lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions

Lập trình App Mobile tại BMD Solutions và 6 điều bạn cần phải biết

Vài năm trở lại đây những ngành như:

 • Công nghiệp, cơ khí chế tạo máy
 • Giáo dục
 • Y tế
 • Du lịch
 • Vận chuyển
 • Xây dựng, bất động sản,..

Đều đang có xu hướng công nghệ hóa vào quy trình sản xuất cũng như quy trình bán hàng nhằm tối ưu hóa doanh thu, tăng mức độ nhận diện thương hiệu cũng như đơn giản hóa quy trình quản lý doanh nghiệp.

Theo sau sự phát triển của những xu hướng công nghệ hóa đó, không thể không nhắc đến sự có mặt của các công ty công nghệ và BMD Solutions là một trong những cái tên luôn những đến khi doanh nghiệp muốn gia công phần mềm hoặc phát triển ứng dụng di động theo theo yêu cầu.

Trong bài viết này, BMD Solutions sẽ chia sẻ cho bạn về 6 điều khi Lập trình App Mobile tại BMD Solutions mà bạn cần phải biết! Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Lập trình App Mobile là gì?

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions
Lập trình App Mobile là gì?

Lập trình App Mobile là quá trình tạo/ xây dựng/ thiết lập nên một ứng dụng di động. Những công ty lập trình App Mobile thường sẽ nhận các yêu cầu từ khách hàng và sắp xếp lập trình viên phù hợp đảm nhận và chịu trách nhiệm chính cho một App Mobile.

Việc lập trình App Mobile sẽ bao gồm các giai đoạn:

 • Từ quá trình thiết kế ứng dụng
 • Xây dựng mô hình dữ liệu
 • Lập trình giao diện theo bản thiết kế
 • Kết nối cơ sở dữ liệu
 • Lên kế hoạch test
 • Tiếp nhận và sửa chữa yêu cầu khách hàng.

Ngoài ra, việc Lập trình App Mobile cũng gắn liền với những cam kết chất lượng và những tiêu chuẩn bảo mật mà mọi công ty lập trình đều phải tuân theo. Tại BMD Solutions khách hàng sẽ được bảo hành tất cả lỗi về phần mềm 24/7 bất kể thời gian trong 12 tháng và cũng được hỗ trợ Deploy app lên các cửa hàng ứng dụng như App Store, CH Play. Bên cạnh đó, sau khi lập trình App Mobile nếu bạn có nhu cầu update thêm tính năng thì có thể liên hệ với BMD Solutions để mở rộng thêm tính năng.

6 điều khi Lập trình App Mobile tại BMD Solutions mà bạn cần phải biết

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions

Điều thứ 1: Nên hướng đến sự tối giản và hiện đại

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions
Hướng đến sự tối giản và hiện đại

Khi khách hàng lập trình App Mobile tại BMD Solutions chúng mình thường hướng khách đến sự tối giản. Việc này không đồng nghĩa là nó sẽ trở nên đơn giản, thiếu sự đầu tư hơn hay thiếu tính thẩm mỹ hơn mà hướng đến sự tối giản và hiện đại trong thiết kế App Mobile sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với đa dạng tệp người dùng, đa dạng độ tuổi hơn.

Bởi một ứng dụng hướng đến sự tối giản sẽ khiến người dùng thích thú, muốn ở lại ứng dụng của bạn lâu hơn là những phần mềm được thiết kế với quá nhiều tiểu tiết, nhiều animations. Mặc khác, đối với những App Mobile thiết kế tối giản và hiện đại sẽ giúp cho các thành viên trong doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, dễ dàng hiểu và dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.

Bên cạnh đó, một lý do chính đáng trong việc bạn nên gia công ứng dụng di động hướng đến sự tối giản và hiện đại là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí lập trình hơn bởi không có quá nhiều hiệu ứng animations và đương nhiên cũng sẽ tiết kiệm được thời cho công đoạn lập trình ứng dụng di động hoặc App Mobile

Điều thứ 2: Có sự thống nhất trong Layout thiết kế

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions
Có sự thống nhất trong Layout thiết kế

Ngoài ra, việc đồng nhất trong Layout thiết kế cũng sẽ là một điểm cộng lớn khiến bạn ghi điểm đối với người dùng. Một ứng dụng di động khi có sự đồng nhất trong các Layout sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiếp cận người dùng tạo sự chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn. Và cũng là một yếu tố khiến doanh nghiệp của bạn có thể ghi dấu ấn và gợi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Chưa kết đến, việc doanh nghiệp phát triển một App Mobile/ phần mềm có sự đồng nhất trong Layout sẽ giúp cho khách hàng dễ sử dụng App Mobile và mang đến hiệu ứng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng ổn định hơn. Đồng thời nó cũng giúp các tính năng trong phần mềm được liên kết chặt chẽ hơn và mang đến tính thẩm mỹ cao hơn

Ngoài ra, sự thống nhất trong thiết kế cũng sẽ liên quan đến những yếu tố khác như sự cân bằng giữa phần hình và phần nội dung, cách sắp xếp bố cục tính năng trong ứng dụng

Điều thứ 3: Phác thảo trước về ý tưởng thiết kế App Mobile

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions
Phác thảo trước về ý tưởng thiết kế App Mobile

Bên cạnh đó, khi lập trình App Mobile tại BMD Solutions bạn cũng cần phải phác thảo trước những ý tưởng thiết kế. Tùy vào từng trường hợp mà ý tưởng thiết kế của các doanh nghiệp có thể khác nhau nhưng nhìn chung một bản phác thảo ý tưởng thiết kế sẽ gồm những yếu tố như:

 • Mức độ ưu tiên của các tính năng ( giả sử bạn muốn gia công một app đa ứng dụng như Grab hay Gojek thì tính năng ưu tiên của những loại ứng dụng này là Gọi xe, Đặt đồ ăn, Giao hàng).
 • Bạn mong muốn có những tính năng nào trong một App Mobile ( thanh toán, vận chuyển, nhận diện khuôn mặt,…)
 • Ứng dụng của bạn có cần xác thực người dùng không?
 • Giao diện của App sẽ theo phong cách nào và tone màu chủ đạo là những màu nào?
 • Mô tả chi tiết về từng tính năng một trong ứng dụng.

Khi bạn đưa Brief cho BMD Solutions là bạn cần phải ghi chi tiết từ lúc đăng nhập giao diện ra sao, như thế nào? Một gợi ý nhỏ khi gửi bản phác thảo ý tưởng thiết kế cho bên công ty Lập trình App Mobile là bạn có thể vẽ những bản mô tả đó dưới dạng Maps để lập trình viên dễ hình dung hơn.

Điều thứ 4: Chọn những tính năng phù hợp với ứng dụng

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions
Chọn những tính năng phù hợp với ứng dụng

” Không phải nhiều là tốt” và cũng ” Không phải ít là thiếu tính năng”, Việc sở hữu một ứng dụng vừa đủ tính năng phù hợp với tiêu chí cũng như dự án của công ty sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm chi phí cho những tính năng không đáng có trong ứng dụng
 • Tiết kiệm thời gian cho giai đoạn lập trình phần mềm
 • Phù hợp với dự án cũng như chiến dịch kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu lần đầu Lập trình một App Mobile tại BMD Solutions bạn có thể liên hệ với chúng mình qua Hotline: 0357 415 495 để chúng mình tư vấn cho bạn giải pháp phát triển App Mobile tốt nhất với những tính năng phù hợp với ứng dụng. Đặc biệt, là phù hợp với kinh phí dự kiến của bạn.

Điều thứ 5: Kiểm tra ứng dụng trước khi ra mắt

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions
Kiểm tra ứng dụng trước khi ra mắt

Một điều quan trọng không thể bỏ qua khi bạn phát triển ứng dụng di động hoặc lập trình App Mobile tại BMD Solutions hoặc bất kỳ một công ty lập trình nào là đều cần phải kiểm tra ứng dụng trước khi phát hành, lên kế hoạch test sản phẩm và yêu cầu công ty phần mềm sửa lại khi ứng dụng phát sinh lỗi. Việc kiểm tra ứng dụng trước khi ra mắt sẽ bao gồm các yếu tố như:

 • Về giao diện ứng dụng: Có đảm bảo tối ưu trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng hay không? Màu sắc có phù hợp hay không?
 • Về tính năng: Có đảm bảo hoạt động trơn tru, có hiển thị đầy đủ dữ liệu sau khi đăng nhập, đăng ký, mua hàng,… không?
 • Về hiệu năng: Ứng dụng gặp những lỗi gì khi sử dụng trên nhiều thiết bị không? Có hay gặp tình trạng giật lag khi sử dụng không? Tốc độ load có quá lâu hoặc không hiển thị danh mục sản phẩm trên ứng dụng hay không?

Để lập trình App Mobile cần phải trải qua nhiều giai đoạn, mất khá nhiều thời gian và công sức, chúng mình tin rằng bạn sẽ rất mong chờ App Mobile của mình sau khi ra mắt nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Để làm được điều đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị chỉnh chu từ giao điện, tốc độ load và luôn luôn phải test thật kỹ trước khi Deploy ứng dụng lên các store

Điều thứ 6: Phải có kế hoạch rõ ràng và ngân sách chi tiết.

lap-trinh-app-mobile-tai-bmd-solutions
Phải có kế hoạch rõ ràng và ngân sách chi tiết

Một điều mà chúng mình luôn chia sẻ với khách hàng khi lập trình App Mobile tại BMD Solutions là: “Đầu tư cho công nghệ là đầu đường dài” do đó trước khi quyết định lập trình một ứng dụng đi động bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng và ngân sách chi tiết bỏ ra khi đầu tư vào nó.

Việc có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp cho bạn dễ dàng theo dõi hiệu quả, kiểm tra xem kế hoạch có đang đi đúng hướng đề ra hay không và có những hướng điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, việc lên kế hoạch rõ ràng cũng giúp bạn và doanh nghiệp có thể phản ứng kịp thời với những rủi ro và mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, việc đưa ra một mức ngân sách phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát mức độ chi tiêu và lợi ích thực tế khi quyết định đầu tư vào công nghệ.

Tạm kết

Bên trên là những chia sẻ chân thật về 6 điều mà bạn cần phải biết khi Lập trình App Mobile tại BMD Solutions. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng những điều tương tự khi quyết định gia công phần mềm tại những công ty lập trình khác.

Việc có những tính toán, kế hoạch và am hiểu về công nghệ trước khi quyết định ” chọn mặt, gửi vàng” sẽ giúp sản phẩm của bạn trông đẹp mắt, thu hút hơn và trông chuyên nghiệp hơn nếu tìm đúng đơn vị gia công phần mềm uy tín.

Mong rằng với bài viết mà chúng mình chia sẻ bạn đã có những gợi ý mới trong việc lập trình App Mobile. Và cũng đừng quên để lại lời nhắn hoặc liên hệ với chúng mình khi có bất cứ nhu cầu gì về gia công phần mềm hoặc lập trình ứng dụng App Mobile theo yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm: 

5 lý do BMD Solutions luôn có khách hàng tiềm năng mỗi ngày

App Mobile và Gia công phần mềm theo yêu cầu – Bật mí về 2 lĩnh vực ” cốt lõi” tại BMD Solutions:

BMD Solutions đơn vị phát triển App mobile đi đầu về uy tín và chất lượng