quan-ly-chuoi-cua-hang

Kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả nhất năm 2023

Theo thống kế từ Vietnam Report, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) trên 10%. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển của thị trường bán lẻ tại Việt Nam đối với các chủ doanh nghiệp. 

Chỉ trong năm vừa qua đã có đến 42% chủ cửa hàng/ doanh nghiệp bán lẻ đang phải chịu ảnh hưởng rất nhiều do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, chỉ sau nửa năm sau đó, nền kinh tế được phát triển ổn định và có nhiều cải tiến tích cực. 

Nắm được nhu cầu đó. Trong bài viết này, BMD Solutions sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm giúp quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả nhất nhằm tối ưu hóa hoạt động quản lý bán hàng. 

quan-ly-chuoi-cua-hang
Kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng

Tối ưu hóa quy trình bán hàng 

Để tạo nên sự thuận lợi cho: nhân viên, cho chủ doanh nghiệp, cho người quản lý và cho cả khách khách hàng trong việc quản lý chuỗi cửa hàng. Điều một người chủ doanh nghiệp nên làm là tìm ra cách TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH BÁN HÀNG

quan-ly-chuoi-cua-hang
Quản lý chuỗi cửa hàng tốt bằng cách tối ưu hóa quy trình bán hàng

Lợi ích của việc tối ưu hóa quy trình bán hàng: 

 • Giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, giám sát mọi hoạt động của cửa hàng một cách nhanh chóng tiện lợi
 • Có sự đồng nhất trong quy trình kinh doanh từ đó giúp nhân viên dễ dàng hơn trong việc kiểm kê hàng hóa, kho, doanh thu bán hàng, số lượng hàng bán. 
 • Giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong quy trình thanh toán, quy trình mua hàng cũng như hiểu về doanh nghiệp 
 • Bên cạnh đó, việc có một quy trình bán hàng rõ ràng và chuẩn xát sẽ giúp cho người quản lý thực hiện việc kiểm kê và báo cáo nhanh chóng, chi tiết và đầy đủ. 

=> Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa hoạt động bán hàng còn đảm bảo tính đồng nhất về chất lượng dịch vụ cũng như quy trình phục vụ.

Lưu trữ thông tin trên một nguồn duy nhất. 

Việc lưu trữ thông tin trên một nguồn duy nhất sẽ là cách quản lý chuỗi cửa hàng giúp doanh nghiệp hạn chế những sai số không đáng có. 

Thay vì lưu trữ thông tin về doanh số qua nhiều nguồn như trên sổ, trên phần mềm, trên ứng dụng di động. Thì bạn có thể chọn trong số đó làm một nguồn lưu trữ thông tin duy nhất thôi.

quan-ly-chuoi-cua-hang
Quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả bằng cách lưu trữ thông tin trên một nguồn duy nhất

Lợi ích của việc lưu trữ thông tin trên một nguồn duy nhất. 

 • Giúp đồng nhất giữ đầu xuất và đầu nhập 
 • Mọi thông tin được lưu trữ vào một nguồn duy nhất thì người quản lý/ người chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý 
 • Đặc biệt, sẽ thuận tiện hơn và an toàn hơn khi bạn lưu trữ thông tin trên ứng dụng riêng dành cho doanh nghiệp riêng của bạn. 

=> BMD Solutions luôn khuyến khích các doanh nghiệp thiết kế riêng một ứng dụng/ phần mềm để quản lý bán hàng. Bởi vì, ngoài việc báo cáo thống kê thông thường. Phần mềm còn giúp bạn tích hợp nhiều tính năng như lưu trữ thông tin khách hàng, liên kết với các ngân hàng, ví điện tử, đơn vị vận chuyển,….

Tăng tính kết nối giữa các chi nhánh bán hàng

Sự kết nối luôn là mối quan hệ mật thiết giữa doanh nghiệp đối với các đơn vị bán hàng. Sự kết nối, không chỉ giúp mọi doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc tiếp cận khách hàng mà còn giúp họ trao đổi những sản phẩm/ dịch vụ hỗ trợ cho nhau.

quan-ly-chuoi-cua-hang
Tăng tính kết nối giữa các chi nhánh bán hàng

Lợi ích của việc tăng tính kết nối giữa các chi nhánh

 • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi giữa các chi nhánh. 
 • Tạo hệ thống định vị thương hiệu lớn mạnh trong lòng khách hàng. 
 • Giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn khi đến các cửa hàng chi nhanh. 
 • Hỗ trợ nhau trong việc trao đổi hàng hóa và xử lý hàng tồn.  

=> Việc các thành viên trong doanh nghiệp có sự kết nối và hỗ trợ lẫn nhau sẽ góp phần phát triển doanh nghiệp. Cùng với đó, sự kết nối giữa cách chi nhánh bán hàng cũng tạo nên môi trường làm việc thân thiện giữa các thành viên trong doanh nghiệp. 

Kiểm soát được chất lượng nguồn hàng.

Kiểm soát chất lượng nguồn hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những sản phẩm lỗi, những sản phẩm thiếu chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng và khắc phục sự cố đó để đảm bảo không ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp 

quan-ly-chuoi-cua-hang
Kiểm soát chất lượng nguồn hàng là cách quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả

Lợi ích của việc kiểm soát được chất lượng nguồn hàng: 

 • Giúp hạn chế được số lượng hàng tồn để đưa ra những chương trình ưu đãi đẩy hàng tồn đi 
 • Việc kiểm soát được chất lượng nguồn hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được đâu là mặt hàng khách hàng yêu thích và đâu là mặt hàng không bán chạy để có sự điều chỉnh hợp lý. 
 • Ngoài ra, việc kiểm soát được chất lượng nguồn hàng sẽ đảm bảo được các sản phẩm bạn bán ra thị trường với mức độ hoàn thiện tốt, thực phẩm sạch, sẽ lấy được lòng khách hàng. 

=> Đối với những cửa hàng nhỏ lẻ, việc kiểm soát chất lượng nguồn hàng thực sự chưa được quan tâm cao. Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng xã hội cùng đó là sự ra đời của các Reviewer, nếu đã là một doanh nghiệp lớn bạn cần phải có sự đầu tư trong việc lựa chọn nguồn hàng để tiếp cận người dùng từ đó nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. 

Dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng. 

quan-ly-chuoi-cua-hang
Dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm có tích hợp các tính năng như:

 • Tối ưu hóa quy trình bán hàng 
 • Lưu trữ mọi thông tin chính xác và tìm lại khi cần dễ dàng và nhanh chóng 
 • Tích hợp tất cả hệ thống bán hàng vào một phần mềm duy nhất
 • Thực hiện báo cáo doanh thu, thống kê hàng hóa, số lượng hàng tồn một cách nhanh chóng hiệu quả. 

Ví dụ như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng được thiết kế riêng bởi BMD Solutions – phần mềm sẽ giúp người dùng tích hợp những đơn vị vận chuyển, thực hiện các báo cáo chuyên sâu từ các sàn thương mại điện tử. 

Bên cạnh đó, với phần mềm được thiết kế riêng tại BMD Solutions bạn hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình phát triển ứng dụng cũng như có thể tùy biến mở rộng tính năng nếu phát sinh nhu cầu. 

Tạm kết 

Và đó là tất cả những gì kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả nhất. Hi vọng, với những gì mà chúng mình chia sẻ bạn sẽ có thêm một vài kiến thức hữu ích trong việc xây dựng doanh nghiệp cũng quản lý chuỗi cửa hàng của mình. 

Như đã nói ở trên, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn thì không thể lưu trữ thông tin một cách đơn thuần là bằng sổ sách. Điều này thực sự rất khó khăn khi bạn tìm kiếm dữ liệu và thông tin khách hàng. Chưa kể đến khi lưu trữ theo cách này về lâu về dài sẽ chịu ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh làm chất liệu giấy bị ảnh hưởng. 

Ngoài ra, việc quản lý chuỗi cửa hàng thông qua phần mềm có sẵn sẽ tồn tại những nguy cơ bị đánh mất thông do bảo mật kém, phát sinh nhiều chi phí để duy trì tính ổn định của phần mềm và không thể mở rộng tính năng nếu muốn phát sinh nhu cầu.

Thế nên, tối ưu nhất trong việc quản lý bán hàng là dùng công cụ quản lý chuỗi cửa hàng. 

Về công cụ này sẽ chia làm 2 loại khác nhau: 

Là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng có sẵn và phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng được thiết kế riêng. 

Bạn có thể tham khảo thêm:

Các công cụ quản lý chuỗi cửa hàng

Hoặc nếu muốn nâng cao tính chuyên nghiệp trong quy trình bán hàng thì có thể tham khảo về phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng được thiết riêng thì có thể liên hệ với BMD Solutions. 

Chúng tôi, tự hào là đơn vị phát triển ứng dụng App Mobile, phát triển ứng dụng Web cho doanh nghiệp và gia công phần mềm theo yêu cầu.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ. BMD Solutions luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng đối tác thông qua những sản phẩm công nghệ được thiết kế với sự chỉnh chu và nghiêm túc. 

Chúng tôi cam kết các sản phẩm khi đến với giao cho đối tác sẽ đảm bảo các yếu tố:

 • Đây phần mềm dành riêng cho doanh nghiệp đảm bảo 100% về an toàn bảo mật thông tin người dùng
 • Sản phẩm có độ hoàn thiện cao, chạy mượt mà trên các nền tảng IOS và Android 
 • Tính năng tương tự với các phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng có sẵn hiện nay. Nhưng được đầu tư nhiều về phần mềm và công nghệ do đó sẽ mang đến nhiều sự tiện dụng hơn cho người dùng. 

Từ những lý do đó, chần chờ gì mà không liên hệ với chúng mình và trở thành đối tác của BMD Solutions trong tương lai. 

Tham khảo thêm các sản phẩm của chúng mình: Tại đây!

BMD Solutions – Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Phần Mềm BMD 

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Có thể bạn quan tâm: 

Top 10 App Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Trên Android, iPhone

Top 6 App Bán Hàng Online Uy Tín Nhiều người sử dụng nhất