c

Tiktok Shop là gì? Cách tối ưu bán hàng hiệu quả nhất 2022

Hơn 20 triệu người người dùng tại Việt Nam và hơn 1 tỷ lượt người dùng trên toàn thế giới Tiktok là một trong những kênh mạng xã hội được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. 

Tiktok đã tạo ra một nguồn thu ổn định cho những ai có đam mê sáng tạo nội dung. Và trong những năm trở lại đây. Tiktok tiếp tục phát triển thêm tính năng mới, ứng dụng lĩnh vực bán hàng và được đông đảo người dùng ưa thích. Đây cũng có thể được coi là cách tối ưu bán hàng hiệu quả nhất năm 2022.

Và đó là Tiktok Shop. Vậy ứng dụng này là gì? Và làm thế nào để tối ưu hiệu quả bán hàng trên Tiktok Shop? Hãy cùng BMD Solutions tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Tiktok Shop là gì? 

Tương tự như các sàn thương mại điện tử cực phổ biến ngày nay như: Shopee, Tiki, Lazada,… Tiktok Shop cho phép người dùng tạo cửa hàng và kinh doanh tất cả những mặt hàng trên cửa hàng đó. 

cach-toi-uu-ban-hang
Tiktok Shop là gì?

Nhưng thay vì phát hành riêng biệt chỉ bán hàng như các sàn thương mại điện tử. Tiktok Shop là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền tảng giải trí và sàn thương mại điện tử tạo ra sự độc đáo và tiện dụng cho người dùng trong việc xem những video yêu thích và mua sắm trên cùng một ứng dụng. Đây được coi là cách tối ưu bán hàng hiệu quả nhất thời điểm hiện tại

Cách tạo cửa hàng Tiktok Shop

cach-toi-uu-ban-hang
Cách tạo cửa hàng Tiktok Shop

Để tạo được cửa hàng Tiktok Shop bạn chỉ cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chính thức của Tiktok Shop. Trên Banner của trang bấm vào nút đăng ký. 

cach-toi-uu-ban-hang
Bước 1

Bước 2: Tại giao diện chính của trang Tiktok, bạn điền tất cả các trường thông tin về số điện thoại, email và mật khẩu để tạo tài khoản và hoàn tất quá trình đăng ký Tiktok Shop 

cach-toi-uu-ban-hang
Bước 2

Điều kiện để mở Tiktok Shop

cach-toi-uu-ban-hang
Điều kiện mở Tiktok Shop

Đối với các bạn là Content Creators muốn bắt đầu kinh doanh và tìm ra cách tối ưu hiệu quả bán hàng . Yêu cầu các bạn phải đạt lượng Follower tối thiểu để mở tài khoản Tiktok Shop. Cụ thể mức quy định này yêu cầu người dùng phải đạt 10.000 follower và độ tuổi phải từ 18 tuổi trở lên. 

Còn đối với các doanh nghiệp thì bạn có thể cung cấp GPKD Doanh nghiệp cho Tiktok để mở tài khoản bán hàng. 

Cách tối ưu bán hàng hiệu quả trên Tiktok Shop: 

 

cach-toi-uu-ban-hang
Cách tối ưu bán hàng hiệu quả trên Tiktok Shop

Xây dựng danh mục sản phẩm dễ nhìn, dễ đọc và bắt mắt trên cửa hàng Tiktok Shop. – Cách tối ưu bán hàng thông minh

Yếu tố thẩm mỹ và chỉnh chu sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm của người dùng và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người dùng. 

Chưa tính đến việc sản phẩm mà bạn bán ra có chất lượng tốt hay không? Nhưng khi nhìn vào một cửa hàng online được thiết kế một cách thiếu chỉnh chu, thiếu sự đầu tư sẽ khiến cho khách hàng out khỏi cửa hàng nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, việc chọn lựa các sản phẩm đẹp tốt và chất lượng sẽ giúp bạn nhanh chóng bán ra đơn. 

Không ngừng quảng cáo sản phẩm của bạn đến với người dùng. – Cách tối ưu bán hàng hiệu quả 

Tiktok nói chung và Tiktok Shop nói riêng là một trong những công cụ hữu ích mang đến doanh thu hiệu quả nhanh chóng do đó trong hệ sinh thái của Tiktok. 

Bạn có thể đăng tải những video về sản phẩm của mình lên Tiktok và cho một đường link dẫn về cửa hàng Tiktok Shop để cho người dùng biết nhiều hơn đến sản phẩm của mình. 

Điều quan trọng nhất khi kinh doanh trên Tiktok là bạn phải đưa sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Chỉ cần 1 video lên xu hướng là bạn có thể dàng kiếm được từ vài trăm đến vài nghìn đơn hàng chỉ với một sản phẩm. 

Đây được coi là cách cơ bản nhất để bạn tối ưu hiệu quả bán hàng trên Tiktok Shop. 

Tối ưu hóa doanh thu bằng cách livestream chốt đơn. – Cách tối ưu bán hàng nhanh chóng 

Nếu ai đó hỏi, nền tảng nào bán hàng livestram mà ra đơn hàng nhanh nhất. Thì đó chính là Tiktok Shop. 

Đối với những tài khoản uy tín và có độ nhận diện thương hiệu có thể bán hơn nghìn đơn trong vài phút. 

Ví dụ: Tiktoker Phạm Thoại Live 5 phút đã ra được 3000 đơn với mặt hàng khẩu trang KF94. 

Điều này có thể cho thấy một buổi livestream đạt lượng view cao và thu hút người xem thể mang đến mức doanh thu từ vài trăm triệu cho một buổi Livestream. 

Đây được coi là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tối ưu hiệu quả bán hàng trên Tiktok Shop

Hợp tác với KOC – cách tối ưu bán hàng lâu dài

Các KOC hay còn gọi là ( Key Opinion Consumer) là những người tiêu dùng đem lại sức ảnh hưởng lớn trên thị trường. Công việc chính của họ sẽ tự mua những sản phẩm hoặc được tặng những sản phẩm và dùng chúng để đưa ra những nhận xét về sản phẩm. Từ đó, người dùng có thể dựa vào họ để quyết định mua hàng.

Sử dụng KOC để quảng cáo thương hiệu của bạn sẽ mang lại được những ưu điểm như: 

  • Dễ dàng tiếp cận người dùng nhờ sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. 
  • Dễ dàng đạt được doanh thu và lượng đơn hàng ổn định từ những KOC mang lại. 
  • Sản phẩm dễ dàng lên xu hướng tiêu dùng khi có nhiều KOC review tốt và sử dụng sản phẩm của bạn. 

Ưu điểm nhiều là thế, tuy nhiên trong khoảng thời gian gần Tiktok lại gây ra những tranh cãi giữa KOC và nhãn hàng và trong đó có những KOC cố tình thu hút người dùng bằng cách tạo ra drama hoặc sử dụng chiêu trò để câu view. 

Do đó, KOC trong thời gian gần đây dần bị mất sức thu hút với người tiêu dùng.

Để việc kinh doanh trở nên hiệu quả bạn cần phải tìm kiếm những KOC chất lượng và có uy tín để không làm ảnh hưởng ngược tới doanh nghiệp của bạn

Lợi thế của doanh nghiệp khi sử dụng Tiktok Shop để kinh doanh: 

Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi: Điểm mạnh của Tiktok Shop là cung cấp hình ảnh sản phẩm dưới dạng Content Video giúp người dùng có cái nhìn trực quan về sản phẩm hơn so với hình ảnh từ đó sẽ giúp doanh nghiệp có những cách tối ưu bán hàng hiệu quả 

Không phải tốt quá nhiều chi phí quảng cáo: Nguồn người dùng khổng lồ mà Tiktok mang đến là một “mỏ vàng” mà mọi doanh nghiệp đều muốn tranh giành để mang về nguồn doanh thu dồi dào. 

Và càng đặt biệt hơn là kinh doanh trên Tiktok Shop doanh nghiệp sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo như Facebook hay Youtube,…

Điều tạo nên nguồn thu cho các doanh nghiệp chính là dựa vào nội dung mà doanh nghiệp bạn cung cấp đến người dùng. Hãy sáng tạo thật nhiều nội dung tốt về sản phẩm điều này sẽ khiến bạn dễ dàng tiếp cận hơn với những khách hàng tiềm năng. 

Tiktok Shop mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên cũng mang đến những hạn chế như:

  • Dễ xuất hiện đơn ảo, tỷ lệ hoàn đơn cao do việc đăng ký tài khoản Tiktok khá đơn giản và phương thức thanh toán cũng dễ dàng dẫn đến những khách hàng đặt theo cảm xúc cũng có thể hoàn đơn nếu thay đổi ý định và đó còn chưa kể đến một vài đối thủ cạnh tranh cố tình mạo danh để mua đơn hàng ảo. 
  • Dễ bị ăn cắp nội dung, hình ảnh, video thậm chí là video livestream: Dạo gần đây Tiktok rộ lên một vài cá nhân kinh doanh bằng cách ăn cắp ý tưởng, nội dung, video từ những nơi khác để làm sản phẩm của mình. Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm từ những cá nhân này thay vì mua sản phẩm của tài khoản chính chủ
  • Dễ bị các chủ kinh doanh hàng giả hàng nhái cạnh tranh: Trên thực tế, một vài doanh nghiệp kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh đang bị các chủ cơ sở khác đạo nhái sản phẩm bán với mức giá rẻ hơn. Điều này, làm ảnh hưởng khá lớn đối với doanh nghiệp. 

Tạm kết

Và đó là tất cả những thông tin về TikTok Shop cũng như cách tạo và những lợi ích mà các doanh nghiệp nhận được khi sử dụng Tiktok Shop để kinh doanh. 

Đối với những doanh nghiệp lớn, việc kinh doanh qua một kênh bán hàng là Tiktok Shop là điều cần thiết để doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Nhưng việc kinh doanh đối với những công ty lớn, cần phải được thực hiện qua nhiều kênh phân phối như: bán hàng qua website, bán hàng qua các siêu thị và những Mall lớn, bán hàng quá các trang thương mại điện tử và bán hàng qua các app công nghệ có tích hợp tính năng bán hàng,….Việc kinh doanh qua nhiều kênh phân phối sẽ giúp bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập và hạn chế tình trạng tồn hàng. 

để quản lý tốt nhiều kênh bán hàng cùng lúc, tránh mất dữ liệu và có thể mở rộng nhiều tính năng phân tích, báo cáo, tích hợp các đơn vị vận chuyển,… vào cùng một ứng dụng để quản lý dễ dàng bạn cần phải có một phần mềm quản lý bán hàng đủ thông minh và chuyên nghiệp

Vậy phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp ích được gì cho doanh nghiệp?

–  Giúp quản lý tốt đơn hàng: Mọi thông tin về đơn hàng, dữ liệu người mua từ nhiều nguồn sẽ được tích hợp vào cùng một ứng quản lý bán hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nhận được các báo cáo chuyên sâu về hoạt động kinh doanh từ những kênh bán hàng lớn nhỏ khác nhau. 

Tính bảo mật cao hơn so với các ứng dụng được thiết sẵn bởi không có sự can thiệp của bên thứ ba. Đồng thời khi thiết kế app quản lý bán hàng riêng dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ có thể chủ động bảo vệ trước những cuộc tấn công chủ đích. 

– Tiết kiệm chi phí: Sẽ không có quá nhiều rắc rối nếu công ty bạn có khoảng từ 10-15 nhân viên. Tuy nhiên, khi số lượng nhân viên của bạn từ vài ba trăm ngàn trăm hay thậm chí là vài nhân viên, việc sử dụng các phần mềm bán hàng sẽ khiến bạn có rất nhiều chi phí để duy trì và tài khoản. đăng nhập

Về BMD Solutions

Chúng tôi là một trong những công ty đi đầu trong thiết kế ra những ứng dụng bán hàng, ứng dụng quản lý bán hànggia công phần mềm. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế ra một ứng dụng quản lý bán hàng đa kênh, thì BMD sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Đặc điểm khi bạn thiết kế ứng dụng quản lý bán hàng là: 

  • Đây là một ứng dụng được gia công và đặt làm riêng nên sẽ khác biệt với những thiết kế có sẵn. 
  • Có thể dễ dàng mở rộng thêm các chức năng theo yêu cầu và cá nhân mục tiêu của doanh nghiệp 
  • Có thể tham gia đóng góp ý kiến ​​vào sản phẩm thiết kế để phù hợp với nhu cầu. 

Với lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng trở lại và những điểm đặc biệt khi thiết kế phần mềm bán hàng tại BMD Solutions . Bạn sẽ chọn mình là đơn vị uy tín để hợp tác và cùng nhau phát triển chứ. 

Chúng tôi là BMD Solutions, biến mọi ý tưởng kinh doanh của bạn thành những sản phẩm nghệ thuật có tính năng ứng dụng cao. 

Liên hệ thông tin:

Trang web: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Có thể bạn quan tâm:

8 Cách Bán Hàng Trên Tiktok Giúp Doanh Số x10 Cho Nhà Bán Hàng

Cách Livestream Trên Tiktok Cho Người Mới Bắt Đầu