cach-su-dung-app-ban-hang

Cách sử dụng App bán hàng ra “nghìn đơn” mỗi ngày

Ngày nay, doanh nghiệp thường sử dụng App bán hàng như một công cụ để tạo ra nguồn doanh thu bền vững. Một app bán hàng thông minh, đảm bảo trải nghiệm người dùng, tốc độ duyệt web sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn doanh thu bền vững. Nhưng làm thế nào để sử dụng App bán hàng một cách hiệu quả? Những thông tin được BMD Solutions chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.

App bán hàng là gì?

cach-su-dung-app-ban-hang
App bán hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, App bán hàng cũng tương tự như một cửa hàng nó là nơi mà người bán ( doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,…) sẽ trưng bày những sản phẩm/ dịch vụ của mình cho người mua bằng hình thức đăng tải hình, video,.. nhằm mục đích cung cấp cho người mua thông tin về sản phẩm và dịch vụ từ đó để họ mua sản phẩm của doanh nghiệp thay vì của một đơn vị bán hàng khác.

Khác với những cửa hàng trên sàn thương mại điện tử cung cấp nhiều ngành nghề, nhiều sản phẩm, nhiều dịch vụ từ các cửa hàng là ( doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,..). App bán hàng chỉ bán dịch vụ/ sản phẩm cho một doanh nghiệp mà thôi.

Ví dụ: 

App bán hàng KFC chỉ bán về gà của KFC. Hay App bán hàng của siêu thị chỉ bán những mặt hàng rau củ, mỹ phẩm, thực phẩm,… mà siêu thị kinh doanh thôi. 

Về bản chất việc phát triển App bán hàng riêng lẻ thường dành cho chuỗi nhà hàng, chuỗi siêu thị,… hoặc những doanh nghiệp lớn có sức ảnh hưởng trong thị trường. Và thường khách hàng sẽ chủ động tìm đến App bán hàng của doanh nghiệp để mua sản phẩm/ dịch vụ.

Ngoài ra, chi phí gia công app bán hàng cũng có mức giá tương đối cao nên đây cũng là một phần lý do vì sao app bán hàng chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn và có sức ảnh hưởng tại thị trường.

Tham khảo thêm: 

Chi phí phát triển App Mobile năm 2023

Bạn cần làm gì để sử dụng App bán hàng ra ” nghìn đơn” mỗi ngày?

cach-su-dung-app-ban-hang
Cần làm gì để sử dụng App bán hàng ra ” nghìn đơn” mỗi ngày

1 Nghiên cứu thông tin đối thủ

Những kế hoạch hay bất kì chiến dịch bán hàng nào để thành công thì luôn cần có sự đầu tư vào việc nghiên cứu thông tin đối thủ để:

 • Tạo ra sự khác biệt sao cho không bị trùng lập với các đối thủ đi trước.
 • Nghiên cứu về hướng kinh doanh của đối thủ để từ đó lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Ngoài ra, nghiên cứu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cũng là một điều cần thiết để tăng hiệu quả kinh doanh cho app bán hàng.

2 Khai thác nhu cầu khách hàng

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng ” nghìn đơn” khi sử dụng App bán hàng là phải hiểu rõ và khai thác đúng nhu cầu của hàng. Càng hiểu rõ về nhu cầu của họ thì doanh nghiệp sẽ càng có những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ và tăng doanh thu nhanh chóng.

Bên cạnh việc xây dựng sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng bạn cần phải tập trung vào các khía cạnh khác về nhu cầu khách hàng như:

 • Độ ứng dụng cao với các sản phẩm quần áo thời trang.
 • Độ bền, độ chắc chắn với các sản phẩm về gia dụng, nội thất,…
 • Độ thông minh và đa tính năng với các sản phẩm công nghệ,..
 • Độ an toàn, tốt cho sức khỏe đối với các sản phẩm về đồ ăn, đồ uống,…

Hãy nhớ, bạn đang kinh doanh thời 4.0, thế nên việc đầu tư một App bán hàng là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hơn trước đối thủ cạnh tranh và dễ dàng giành thị phần trong lĩnh vực bán hàng đầy khốc liệt này.

3 Xác định chiến lược PR Marketing, bán hàng phù hợp trên App bán hàng

Một App bán hàng tuy thông minh và nhiều hiệu năng nhưng rõ ràng nó sẽ không thể phát huy được hết tính năng và lợi ích khi không có quá nhiều khách hàng quan tâm đến nó. Thế nên, để có được ” nghìn đơn” từ app bán hàng bạn cũng nên tìm hoặc xây dựng một chiến lược PR Marketing, bán hàng phù hợp.

Chiến dịch Marketing thông minh sẽ bao gồm các yếu tố:

 • Khai thác đúng Insight của khách hàng
 • Phân tích thị trường và phân khúc khách hàng
 • Có một chiến lược Social Media hiệu quả
 • Tạo sự hứng thú về sản phẩm/ dịch vụ đến người dùng.

4 Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu đầu vào uy tín/ đáng tin cậy

Công việc tìm nguồn cung uy tín/ đáng tin cậy sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm có giá trị và chất lượng hơn. Ngoài ra, việc tìm nguồn cung uy tín cũng giúp bạn gia tăng độ tin cậy cũng như sự uy tín từ các sản phẩm được tung ra thị trường.

Đó là lý do vì sao trong những năm gần đây, người dùng thường quan tâm đến các chỉ số an toàn cũng như những thông số về sản phẩm hơn là giá thành sản phẩm.

Như thế nào là một App bán hàng thu hút người dùng

cach-su-dung-app-ban-hang
Như thế nào là một App bán hàng thu hút người dùng

Có rất nhiều lý do để một App bán hàng thu hút được người dùng. Nhưng dưới đây sẽ là 5 lý do phổ biến nhất, hãy cùng BMD tham khảo dưới đây nhé!

1 Cung cấp hình ảnh chân thật và thông tin chi tiết về sản phẩm

Đây là lý do mà với mỗi sản phẩm của mình BMD luôn có sự quan tâm về danh mục sản phẩm trong cách biểu đạt

 • Hình ảnh sản phẩm chân thật rõ ràng.
 • Có thể tùy ý phóng to hay thu nhỏ giúp khách hàng quan tâm dễ dàng hơn.
 • Tên sản phẩm và thông số sản phẩm luôn được cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất.

Những hình ảnh càng chân thật, thông tin sản phẩm càng chi tiết sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội bán được sản phẩm.

2 Đầy đủ tiện ích thỏa mãn nhu cầu mua sắm, dùng dịch vụ của của khách hàng.

Từ việc ứng dụng các tiện ích như:

 • Tích hợp đa dạng đơn vị vận chuyển/ giao hàng nhanh trong 2 giờ
 • Đa dạng hình thức thanh toán bằng cổng thanh toán trực tuyến.
 • Hệ thống định vị rõ ràng và chi tiết được cập nhật theo đúng thời gian thực

Ngoài ra, phát triển app bán hàng đa ngôn ngữ hoặc đa tính năng cũng là một trong những yếu tố giúp thỏa mãn nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ của khách hàng

3 Sản phẩm dịch vụ tập trung đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng

Bên cạnh đó, việc tập trung phát triển sản phẩm dịch vụ đúng nhu cầu sử dụng tại tại thời điểm hiện tại sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiếm được đơn hàng nhanh chóng.

Giả sử như: Bạn kinh doanh về mặt hàng thời trang cận tết thì nhu cầu của khách hàng thường sẽ là mua sắm quần áo mới chủ yếu là áo dài những trang phục màu sắc,… Nắm đúng nhu cầu khách hàng và áp dụng bán những sản phẩm như trên vào app bán hàng thì sản phẩm của bạn sẽ nhận được sự quan tâm người mua và dễ dàng “ra đơn” hơn.

4 Chuẩn UI/UX ( Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng)

Tiếp theo, là một yếu tố tuy vô hình nhưng mạng lại hiệu quả rất cao giúp khách hàng muốn ở lại ứng dụng bán hàng của bạn và mua sắm lâu hơn đó là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tốc độ load và tính ổn định trên mọi nền tảng

Nếu như đối với những chuỗi siêu thị thị họ thường không trưng bày đồng hồ và những khu ăn uống để khách hàng ở lại siêu thị lâu hơn và mua sắm nhiều hơn.

Thì đối với app bán hàng việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng sẽ giúp bạn mang lại lợi ích và hiệu quả trông thấy. Thế nên, để phát triển một ứng dụng bán hàng thông minh có trải nghiệm người dùng tốt thì bạn hãy tìm một đơn vị gia công phần mềm uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Đơn vị gia công phần mềm theo yêu cầu

cach-su-dung-app-ban-hang
Đơn vị gia công phần mềm theo yêu cầu uy tín – chất lượng BMD Solutions

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như sự ra đời ngày càng nhiều của các đơn vị gia công phần mềm tại Việt Nam. Thì việc tìm kiếm một đơn vị gia công phần mềm uy tín và chuyên nghiệp là cả một vấn đề.

Từ việc phát triển ra một ứng dụng đầy đủ tính năng không kém cạnh bất kì phần mềm nào trên thị trường thì BMD Solutions còn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố để tạo nên một App Bán hàng thu hút người dùng ra “nghìn đơn” mỗi ngày!

Bên cạnh phát triển App bán hàng, BMD Solutions còn nhận gia công các loại phần mềm về những lĩnh vực khác như:

 • App Mobile cho Hậu cần & vận tải có tích hợp tính năng định vị theo đúng thời gian thực
 • App Mobile cho Y tế và giáo dục: Quản lý sinh viên, Booking lịch khám, Phòng họp Online,…
 • Và xây dựng phần mềm quản lý tích hợp CRM, ERP,… giúp việc quản lý trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị gia công phần mềm theo yêu cầu hoặc phát triển một ứng dụng App Mobile thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua các nguồn tin dưới đây!

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, quận Tân Bình, HCM

Tạm kết.

Bên cạnh những gợi ý mà BMD Solutions vừa chia sẻ để khách hàng sử dụng App bán hàng ra nhiều đơn, nếu bạn muốn App bán hàng được tối ưu và có nhiều tiện ích thì hoàn toàn có thể liên hệ với BMD Solutions để mở rộng tính năng theo yêu cầu kích thích nhu cầu người dùng và tăng hiệu quả Marketing. Chúc khách hàng của BMD Solutions thành công!