Cách kiếm tiền trên youtube

Cách Kiếm Tiền Trên Youtube & “Bật Mí” 9 Cách Kiếm Tiền Online

Chỉ cần bạn gõ từ khóa “cách kiếm tiền trên Youtube”, chỉ trong vòng 0,46 giây sẽ có đến hơn 51 triệu kết quả trả về. Đã có rất nhiều người nổi tiếng, đổi đời nhờ kiếm tiền trên mạng xã hội này, càng có nhiều lượt xem thì sẽ càng có nhiều tiền. Nhưng có thật mọi chuyện chỉ đơn giản như thế? BMD Solution sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin giúp bạn nhìn nhận khách quan và chân thực hơn về những cách kiếm tiền online không cần vốn này nhé.

Kiếm tiền trên Youtube có dễ hay không?

Michelle Phan – một cô gái người Mỹ gốc Việt cũng trở nên nổi tiếng và thành triệu phú đô la nhờ YouTube.

PewDiePie, một “đại gia” YouTube có thu nhập 12 triệu USD từ Youtube với khởi điểm chỉ từ một sinh viên ngành Kinh tế công nghiệp bỏ học “chạy” theo niềm đam mê YouTuber.

Và có đến hàng nghìn người khác cũng đã thành công nhờ biết cách kiếm tiền trên Youtube, điều đó đủ cho thấy mạng xã hội này có nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho bất kỳ ai.

Cách kiếm tiền trên Youtube có thật hay không

Tuy nhiên, hãy nhìn nhận thực tế hơn, không phải ai cũng có thể kiếm tiền từ Youtube, và cách kiếm tiền từ Youtube không đơn giản như bạn nghĩ. Một kênh YouTube để có thể bật tính năng kiếm tiền phải có đủ các điều kiện sau:

 • Có tổng số giờ xem trên kênh trong vòng 12 tháng gần nhất là 4.000 giờ.
 • Phát đạt 1.000 subscribe (người đăng ký kênh)
 • Đạt 10.000 lượt xem thật
 • Liên kết với tài khoản Google AdSense.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như áp lực, nguyên tắc cộng đồng, cách hợp tác với các đơn vị quảng cáo, quản lý hình ảnh cá nhân,…

Hơn nữa, cách kiếm tiền trên Youtube nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng lại không hề giản đơn. Doanh thu mà bạn được thu về sẽ tính theo công thức: Doanh thu = Lượt xem/ 1000 * 0,07 USD. Và để đạt được mức chi trả tối thiểu, bạn sẽ cần cân đối đầu tư cho phù hợp. Cũng cần lưu ý là doanh thu trên Youtube sẽ lai rai trong nhiều năm đấy nhé.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube

Có quá nhiều điều cần lưu ý khi muốn học cách kiếm tiền từ Youtube, bởi vậy điều bạn cần làm đầu tiên là tìm hiểu kỹ lưỡng các tiêu chuẩn cộng đồng của Youtube và cách hoạt động kênh của đối thủ cạnh tranh.

Tiếp đó, hãy thử tạo kênh Youtube kiếm tiền theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Lên kế hoạch dài hạn phát triển kênh

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube - Lên kế hoạch
Cần lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng để đạt kết quả cao

Việc đầu tiên cần làm để tạo kênh youtube kiếm tiền chính là lên kế hoạch. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể trả lời các câu hỏi sau trước khi phát triển kênh của mình:

 • Mục tiêu xây dựng kênh là gì?
 • Đối tượng mà bạn muốn tiếp cận của dự án của bạn là ai?
 • Thị trường nội dung bạn hướng đến có tiềm năng không?
 • Bạn có điểm gì đặc biệt so với các đối thủ cạnh tranh?
 • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian và chi phí cho việc phát triển kênh?
 • Bạn đã có ý tưởng dài hạn để duy trì kênh chưa?

Nếu có thể, bạn nên dành một chút thời gian để xem xét một số video phổ biến nhất và tham khảo một số kênh nổi tiếng để có thể lên ý tưởng nội dụng cho dự án của bạn.

Bước 2: Thiết lập kênh Youtube

Tạo kênh youtube
Đăng nhập bằng gmail để tạo kênh Youtube

Bước “đặt nền móng” trong cách kiếm tiền trên Youtube chính là tạo kênh. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google để tạo tài khoản cho kênh Youtube của mình. Sau khi tiến hành đăng nhập tài khoản, click vào tạo kênh “Create Channel” để hoàn tất. Việc còn lại của bạn chỉ là thiết lập các cài đặt cho kênh theo ý thích.

Bước 3: Đăng tải video/ nội dung cho kênh Youtube

Đăng video lên kênh đã tạo
Đăng tải video thật hấp dẫn để thu hút người xem

Sau khi thiết lập kênh Youtube, hãy bắt đầu đăng tải video đầu tiên của mình. Lưu ý trong quá trình đăng tải video cần đảm bảo internet hoạt động ổn định và đã được gắn thẻ, tiêu đề trước khi tải lên nhé. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn muốn tạo kênh Youtube kiếm tiền.

Bước 4: Bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Bật kiếm tiền - Cách kiếm tiền trên youtube

Theo quy định của Youtube, để bật được tính năng kiếm tiền thì kênh của bạn cần đạt tối thiểu 1000 người theo dõi và trên 4000 giờ xem. Bởi vậy, trong thời gian đầu nhiệm vụ của bạn là xây dựng kênh và quảng bá để tăng tương tác.

Khi đã đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền trên Youtube, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải của màn hình và sau đó nhấp vào nút Creator Studio.

Trên menu ở phía bên trái của màn hình, ta sẽ thấy được mục “Kiếm tiền”, tiếp đó bạn hãy cài đặt theo hướng dẫn và đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense. Thế là việc tạo kênh youtube kiếm tiền đã hoàn tất rồi.

Bước 5: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense

Đăng ký google adsense

Để đăng ký tài khoản Adsense, bạn nhấp vào tùy chọn Monetization để bắt đầu thiết lập và kết nối với tài khoản Youtube. Có một số lưu ý bạn cần tuân thủ khi chính thức kiếm tiền từ Youtube:

 • Video của bạn cần tuân thủ các nguyên tắc nội dung với đơn vị quảng cáo;
 • Tìm hiểu cách tối đa hoá doanh thu và cài đặt trạng thái kiếm tiền phù hợp với quy chuẩn nội dung video;
 • Một số video không vi phạm quy chuẩn cộng đồng của Youtube nhưng có thể không phù hợp với đối tượng nhà quảng cáo quan tâm thì cũng có thể bị áp đặt giới hạn độ tuổi, phí quảng cáo…

Bước 6: Quảng bá và theo dõi số liệu phân tích thống kê

Youtube có tính năng thống kê và phân tích dữ liệu giúp người dùng đánh giá được hiệu quả hoạt động của kênh. Thông qua đó bạn có thể biết được video nào có hiệu quả cao nhất, chủ đề nào đang được quan tâm và nhiều yếu tố khác.

Nắm được báo cáo thống kê, từ đó bạn có thể lên kế hoạch cho chiến dịch Marketing kênh của mình một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, kiếm tiền bằng Youtube quả là hấp dẫn thật đấy, nhưng nếu kênh của bạn chưa thể kiếm tiền hoặc hoạt động chưa hiệu quả thì hãy cứ tiếp tục với đam mê. Chỉ khi đam mê và thoải mái, bạn mới có thể thu hút lượng người dùng trung thành cho kênh của mình. Hy vọng những bước trên đây đã giúp bạn biết được cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả!

Đọc thêm:

Top 7 ứng dụng Live Stream bán hàng

Những cách kiếm tiền online không cần đầu tư vốn

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, bên cạnh việc kiếm tiền trên Youtube thì bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều cách kiếm tiền khác nữa. Dưới đây là những cách kiếm tiền online không cần vốn đang được nhiều người ứng dụng và thành công nhất hiện nay.

Cách kiếm tiền trên Facebook

Kiếm tiền trên Youtube

Facebook là một trong những trang mạng có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay. Có hàng ngàn cách kiếm tiền từ Facebook mà bạn có thể tham khảo, ví dụ như tạo kênh bán hàng, tạo kênh nội dung để thu hút các nhà đầu tư, làm dịch vụ tăng tương tác cho Fanpage, viết bài quảng bá sản phẩm,…

Đọc báo kiếm tiền

Đọc báo kiếm tiền

Đọc báo kiếm tiền? Nghe lạ nhỉ? Nhưng thực ra hiện nay loại hình kiếm tiền online này đang rất phổ biến. Đầu tiên, bạn cần tải các app đọc báo về và kiếm xu theo các cách:

 • Đọc báo,
 • Điểm danh mỗi ngày,
 • Làm nhiệm vụ mỗi ngày,
 • Mời bạn bè,
 • Vòng quay may mắn,
 • Mở quà,
 • Nuôi cây phát tài…

Hiện nay trên thị trường có nhiều app đọc báo khác nhau, mỗi ứng dụng sẽ có tính năng riêng. Bạn có thể tham khảo app đọc báo kiếm tiền online như Báo hay 24h, VN ngày nay, Báo mới, Morfin,… Đây là cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên hoặc bất cứ đối tượng nào cũng có thể thực hiện.

Xem quảng cáo kiếm tiền

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, hãy tận dụng để vừa giải trí vừa kiếm tiền. Đa số với cách kiếm tiền này thì người dùng sẽ được trả tiền khi xem nội dung trực tuyến hoặc thực hiện các cuộc khảo sát trên các ứng dụng, trang web. Sau khi hoàn tất bạn có thể nhận được tiền hoặc phiếu giảm giá.

Một số app xem quảng cáo kiếm tiền uy tín là Swagbucks, InboxDollars, Slidejoy,…

Cách kiếm tiền trên TikTok

Kiếm tiền trên Tiktok

Tương tự như Facebook, Tiktok hiện đang là ứng dụng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cách kiếm tiền trên Tiktok khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập và thực hiện các nội dung sáng tạo. Nếu video của bạn đủ thu hút, các nhà đầu tư/ nhãn hàng sẽ tìm đến bạn để ký kết hợp đồng quảng cáo. Thông qua đó, rất nhiều Tiktoker đã thu được khoản phí đáng kể đấy nhé.

Ngoài ra hiện nay Tiktok còn hỗ trợ livestream và người xem có thể gửi quà tặng, tiền cho bạn nữa nhé.

Ứng dụng kiếm tiền

Một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn mà bạn không thể bỏ qua chính là sử dụng các ứng dụng kiếm tiền. Đây là cách kiếm tiền cực kì đơn giản, phù hơp với mọi đối tượng, lứa tuổi, không yêu cầu vốn. Bạn sẽ nhận được tiền thưởng của mình thông qua thẻ cào, thẻ game, tiền mặt. Sau khi đủ số tiền tối thiểu, bạn có thể rút về tài khoản PayPal tùy từng hình thức cụ thể.

Một số ứng dụng kiếm tiền được nhiều người dùng sử dụng:

 • Nhận ngay 0,25 đô khi đăng ký tài khoản Tamodo.
 • Ví điện tử MoMo.
 • App Match 365, có thể nhận Bitcoin miễn phí trên app này.
 • Ứng dụng Tozaco.

Cách kiếm tiền từ MoMo

Ngoài cách kiếm tiền trên Youtube thì bạn cũng có thể kiếm tiền từ Momo. Momo đã thực sự thành công tại thị trường Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn ra mắt. Ứng dụng ví điện tử này sở hữu nhiều tiện ích nổi bật, và đặc biệt nó còn cho phép bạn kiếm tiền một cách dễ dàng.

Cách kiếm tiền từ Momo đầu tiên mà bạn có thể cân nhắc là giới thiệu cho bất kỳ ai khác sử dụng và cả bạn cùng người được giới thiệu sẽ nhận được những phần quà/ tiền thưởng giá trị. Bên cạnh đó Momo thường xuyên tổ chức những mini game, chiến dịch, chương trình khuyến mãi,… Chỉ cần theo dõi và “cày cuốc” thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ kiếm được một khoản tiền hời đấy nhé.

Chơi game kiếm tiền thật

Chơi game kiếm tiền

Còn gì tuyệt vời hơn là vừa được chơi game vừa được kiếm tiền thật? Thị trường đã cho ra mắt rất nhiều loại hình game giúp người dùng kiếm tiền thông qua trao đổi, mua bán, thi đấu trực tiếp trong game.

Cách kiếm tiền trên Amazon

Kiếm tiền trên amazon

Và cuối cùng, không thể bỏ qua cách kiếm tiền trên Amazon – một “ông lớn” trong lĩnh vực thương mại điện tử. Hãy để BMD Solutions gợi ý cho bạn một vài cách kiếm tiền hay ho từ nền tảng này:

 • Trở thành người bán hàng hoặc bên trung gian thứ ba;
 • Tham gia các chiến dịch Affiliate, chỉ cần khách hàng ấn vào đường link dẫn của bạn và mua hàng và bạn ngay lập tức được chiết khấu “hoa hồng” rồi;
 • Nhận chiết khấu khi review sản phẩm;
 • Tận dụng những nhiệm vụ nhỏ được đăng tải trên Amazon,…

Và còn muôn vàn cách kiếm tiền online khác mà bạn có thể tận dụng trong thời gian rảnh rỗi. Nhưng yếu tố tiên quyết vẫn là bạn cần đảm bảo về nội dung, ý tưởng, sự sáng tạo và chăm chỉ với công việc mình lựa chọn.

BMD Solutions có thế giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả

Hãy thử trải nghiệm với các cách kiếm tiền trên, và sau đó, nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu một cách kiếm tiền khác hiệu quả, ít cạnh tranh hơn thì hãy để BMD Solutions giúp bạn.

BMD Solutions không chỉ là một công ty công nghệ chỉ làm sản phẩm theo nhu cầu khách hàng mà hơn hết chúng tôi còn là đơn vị chuyên tư vấn, hoạch định và lên kế hoạch giúp khách hàng thực hiện ý tưởng của mình trên cả mong đợi.

BMD Solutions hiện đang hợp tác lập trình app kiếm tiền online, ứng dụng kiếm tiền trực tuyến, tạo tools kiếm tiền trên website/ ứng dụng cho hàng nghìn khách hàng trên cả nước. Bạn trao ý tưởng – Chúng tôi sẽ đáp lại bằng sự thành công. Đừng chờ đợi thêm nữa, hãy nắm lấy cơ hội bằng cách liên hệ ngay với BMD Solution để tìm ra cách kiếm tiền online phù hợp nhất với bạn!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp: 

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM