Cach-dat-giao-hang-grab-express

Cách Đặt Đơn Giao Nhận Hàng GrabExpress đơn giản nhanh chóng dễ dàng

Ứng dụng giao hàng GrabExpress không còn trở nên xa lạ và khá phổ biến để mọi người có thể biết đến. Với sự tiện dụng trong việc vận chuyển hàng hóa, GrabExpress có thể vận chuyển nhiều loại hàng khác nhau nư giao tài liệu, quần áo, hợp đồng, thùng hàng hoá,… cho bạn bè, người thân hay khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ngoài ra, GrabExpress còn cung cấp nhiều các loại Voucher, khuyến mãi cho các chủ shop, cửa hàng hay người dùng như: Gói GrabExpress siêu tốc, GrabExpress Siêu tốc COD 1-2 triệu, GrabExpress trong ngày hay GrabExpress giao hàng siêu tốc chỉ trong vòng 2h,… Đa dạng dịch vụ và voucher thuận tiện cho việc sử dụng và được nhiều người tin dùng.

Vậy để có thể thực hiện quy trình đặt giao hàng hóa trên GrabExpress cần thực hiện những gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết cách đặt giao hàng trên GrabExpress đơn giản.

Chuẩn bị

Để thuận tiện trong việc theo dõi và đặt hay giao hàng hóa bất kỳ, bạn cần tải App Grab phù hợp cho nền tảng di động của bạn.

  • Để tải Grab cho dòng điện thoại Android tại: Tại đây!!!
  • Để tải Grab cho dòng điện thoại IOS tại: Tại đây!!!

Chi phí

Grab cung cấp nhiều loại dịch vụ giao hàng đa dạng với chi phí khác biệt, nổi trội có thể kể đến giao hàng với chi phí tạm ứng (COD), giao hàng với nhiều điểm dừng (phù hợp cho việc giao nhiều đơn hàng trên cùng một tuyến đường)
Về cụ thể chi phí giao hàng hóa bạn có thể tham khảo qua bảng:

Cach-dat-giao-hang-grab-express-1
Bảng chi phí dịch vụ giao hàng GrabExxpress

Các bước đặt giao hàng trên GrabExpress

Sau khi cài ứng dụng và đăng ký các thông tin đang nhập trên thiết bị di động, bạn có thể dễ dàng đặt – giao hàng tùy ý, cụ thể để có thể đặt giao một đơn hàng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Mở App Grab và chọn dịch vụ Giao hàng

Ngay tại màn hình ứng dụng, bạn có thể thấy dịch vụ giao hàng như vùng khoanh đỏ trong hình bên dưới, sau khi click chọn màn hình sẽ hiện lên các thông tin về vị trí giao – nhận, thông tin về các dịch vụ khác để bạn có thể tùy chọn loại dịch vụ theo mong muốn của mình.

Cach-dat-giao-hang-grab-express-2
lựa chọn dịch vụ giao hàng GrabExpress

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn loại hình giao hàng qua các tỉnh khác dễ dàng thuận tiện.

Bước 2. Nhập địa điểm thông tin nhận và gửi hàng

Nhập các thông tin về vị trí gửi hàng – nhận hàng một cách chính xác, giúp Shipper có thể thuận tiện di chuyển và đến nhận – giao hàng hóa của bạn kịp thời, nhanh chóng

Cach-dat-giao-hang-grab-express-3
Nhập các thông tin cần thiết

Bước 3. Xem chi phí ước tính

Chi phí ước tính sẽ thể hiện thị các thông tin về chiều dài quãng đường, ước tính thời gian giao vận, tại bước này bạn có thể lựa chọn áp dụng Voucher giảm giá hay các dịch vụ thêm như: Thu tiền hộ (COD), giao hàng tận tay, Bốc dỡ hàng hóa, giao nhận hàng cỡ lớn,…Phù hợp theo yêu cầu và kích thước hàng hóa mà bạn muốn giao.

Cach-dat-giao-hang-grab-express-4
Xem các loại chi phí ước tính trước khi đặt

Bước 4. Xác nhận chi tiết đơn giao hàng

Bạn sẽ xem lại thông tin về người gửi và vị trí cũng như số điện thoại chính xác mà bạn cung cấp, nếu có nhu cầu thay đổi bạn có thể thực hiện bằng cách click vào và thay đổi.

Cach-dat-giao-hang-grab-express-5
Xác nhận chi tiết đơn hàng

Đồng thời bạn sẽ điền các thông tin về người nhận như: Họ & tên, Số điện thoại, vị trí chính xác,… cùng với đó là lựa chọn loại hàng hóa, dịch vụ cũng như khối lượng hàng hóa để Grab có thể cung cấp cho bạn chi phí cuối cùng một cách chính xác và đầy đủ.

Bước 5. Xác nhận lại thông tin và đặt đơn giao hàng

Xác nhận lại các thông tin về người giao – nhận, các thông tin về dịch vụ thêm, Tài khoản thanh toán và voucher phù hợp. Sau khi đã chắc chắn các thông tin.

Cach-dat-giao-hang-grab-express-6
Xác nhận lại các thông tin

Tùy theo thời điểm bạn có thể áp dụng những voucher giảm giá khác nhau, sau khi xác nhận cước phí giao hàng, bạn chọn ĐẶT GIAO ĐƠN. Grab sẽ xác nhận lại được hàng và thông báo đơn đến cho Shipper

Bước 6. Giao hàng cho tài xế

Sau khi tài xế nhận đơn và đến điểm nhận hàng hóa, bạn có thể yêu cầu tài xế viết cho bạn 1 hóa đơn đỏ nhằm đảm bảo hàng hóa được giao vận đúng thời gian và địa điểm, đặc biệt với các đơn Ship COD cần phải chắc chắn về các tài khoản giao vận để có thể được đảm bảo quyền lợi cả bạn và shipper.

Cach-dat-giao-hang-grab-express-7
Giao hàng cho tài xế

Với đơn hàng COD bạn sẽ nhận tiền từ tài xế Grab và tối đa nhận được 2 triệu tùy thuộc theo tài khoản của bạn.

Bước 7. Giao hàng thành công

Trong quá trình giao vận, bạn có thể theo dõi tuyến đường di chuyển của tài xế thông qua ứng dụng Grab. Grab sẽ gửi lộ trình giao nhận chính xác theo thời gian thực nên bạn có thể dễ dàng theo dõi và đảm bảo hàng hóa đến đúng nơi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ lộ trình đơn hàng cho người nhận thông qua chia sẻ Facebook, Zalo.

Cach-dat-giao-hang-grab-express-8
Hoàn thành đơn hàng

Sau khi người nhận xác nhận đã nhận được hàng hóa, đơn hàng đã thành công và bạn đã hoàn thành được quy trình đặt hàng, giao vận cho Grab Express.

Lưu ý khi đặt hàng Giao vận GrabExpress

Bên cạnh các thuận lợi việc giao nhận hàng hóa, GrabExpress cũng có đề ra những quy định nhằm đảm bảo việc giao vận diễn ra thuận lợi và an toàn. Bạn có thể chú ý một số điều khoản khi sử dụng GrabExpress như:

1. Các mặt hàng thuộc nhóm hàng hóa không được phép giao vận của GrabExpress

Cach-dat-giao-hang-grab-express-9
Danh sách các mặt hàng không được phép khi đặt đơn giao hàng

2. Các lưu ý khác

– Đối với hàng hóa tư từ: Không nhận thư từ có nội dung liên quan đến người nhận (như tên, địa chỉ) trên nội dung hoặc bao bì thư. Cần mô tả nội dung bên trong như (sách, báo, tạp chí, tờ rơi,..) để có thể thuận tiện xác nhận và giao vận

– Đối với kiện hàng có thư đính kèm, mà khối lượng bưu hàng lớn hơn 2kg thì sẽ được nhận

– Các mặt hàng thư từ được nhận: Thư không có địa chỉ với khối lượng <2kg, thư lớn hơn 2kg, tài liệu định kỳ sách, báo, tạp chí thì đều sẽ được nhận giao

– Ngoài các danh mục hàng hóa được phép giao nhận, với các danh mục khác GrabExpress có thể hủy đơn của bạn.

– Không đặt GrabExpress giao tiền mặt với đơn hàng có giá trị lớn, để tránh tổn thất không đáng có

– Các thắc mắc khác bạn có thể liên hệ với tổng đài Grab hoặc Shipper khi giao nhận để được giải đá

Qua các thông các bước trên bạn đã có thể nắm chắc được cách thực hiện cũng như quy trình, yêu cầu giao vận của GrabExpress.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn xây dựng một ứng dụng giao hàng cho riêng doanh nghiệp của mình tại BMD Solutions. BMD sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống, ứng dụng với quy trình đạt chuẩn hỗ trợ bạn giao vận hàng hóa với nhiều dịch vụ tích hợp phù hợp cho việc phát triển doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình xây dựng App Giao hàng, lựa chọn xây dựng ứng dụng, phần mềm cho bạn!

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình