Cách đăng bài bán hàng hiệu quả

Cách đăng bài bán hàng lôi kéo khách hàng hiệu quả

Ngày nay việc tiếp cận khách hàng của mình thông qua nền tảng mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử là vô cùng quan trọng. Vậy cách đăng bài bán hàng như thế nào thì thu hút đông đảo người quan tâm nhất? Làm sao để lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình?

Cách đăng bài bán hàng hiệu quả cao

Để đạt hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng, bạn cần học cách đăng bài bán hàng theo 02 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đăng bài viết kinh doanh

Trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam hiện nay – Facebook, bạn có thể tìm thấy chức năng bật bài viết bán hàng. Điều này giúp người mua chú ý nhiều hơn tới những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Cách đăng bài bán hàng trên fb

Trong bài viết có đề cập tới giá cả thì sau khi đăng lên, Facebook sẽ thông báo kích hoạt tính năng bán hàng. Bạn chỉ cần đồng ý là hoàn thành việc đăng bài. Thực hiện bước này trong cách đăng bài bán hàng cũng giúp bạn dễ đăng tải ở các group kinh doanh hơn.

Bước 2: Chỉnh sửa nội dung bài đăng bán hàng

Sau khi đồng ý kích hoạt tính năng bán hàng, bài viết của bạn sẽ được chuyển sang một giao diện khác. Ở đó, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa và update các thông tin bài viết của mình một cách dễ dàng.

Đăng bài bán hàng trên marketplace

Cách đăng bài bán hàng yêu cầu bạn phải điền đầy đủ các nội dung sau đây:

 • Tên sản phẩm mà người bán cung cấp
 • Giá cả, đơn vị tính của sản phẩm
 • Một số hình ảnh của sản phẩm
 • Địa điểm bán hàng, địa chỉ của cửa hàng
 • Mô tả chi tiết, thông tin sản phẩm.

Với 2 bước này, bạn đã hoàn thiện cách đăng bài hiệu quả và có được bài viết chất lượng nhất.

Đọc thêm:

Chia sẻ công cụ và cách Livestream bán hàng hiệu quả nhất

Ngoài cách đăng bài bán hàng với những bước như trên, hãy lưu ý một số khung giờ giúp bài đăng có nhiều người xem và tương tác cao nhất như:

 • 8h00 – 9h00: thời gian cập nhật tin tức buổi sáng
 • 11h00 – 11h30: thời gian chuẩn bị nghỉ trưa
 • 13h30 -14h00: sau giờ nghỉ trưa
 • 16h30 – 17h14: thời gian cập nhật tin tức buổi chiều
 • 20h30 – 21h30: sau giờ ăn tối và thời gian nghỉ ngơi lướt web
 • 22h30 – 23h30: thời gian cập nhật tin tức cuối ngày

Cách viết content bán hàng thu hút

Cách đăng bài bán hàng không chỉ thực hiện theo khuôn mẫu, mà đòi hỏi người đăng bài cần có tính sáng tạo trong nội dung của mình. Cụ thể, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu về nội dung content giúp bài bán hàng trở nên thu hút.

Đầu tiên, bài viết cần thể hiện được sự chỉn chu, điều này sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Tiêu đề bài viết phải thật cuốn hút với những từ ngữ kêu gọi theo hướng tích cực. Bạn nên tận dụng tối da các từ ngữ CTA – Call to Action (kêu gọi hành động) trong bài viết của mình.

Thông thường, những người tham gia mạng xã hội sẽ rất thụ động trong việc tìm kiếm các sản phẩm cần mua. Chính vì vậy, họ sẽ không tương tác qua lại nếu trong cách đăng bài của bạn có một tiêu đề quá bình thường.

Cách viết content thu hút khách

Một số cụm từ nên được đặt trong tiêu đề của bài viết như: Mua ngay, săn sales, đặt hàng ngay hôm nay,…. Nếu bạn sử dụng cách đăng bài bán hàng tạo được ấn tượng ngay từ ban đầu thì sẽ kích thích tình tò mò, tạo dựng nhu cầu mua hàng cho các vị khách online.

Sau khi đã gây được ấn tượng bởi tiêu đề, bạn cần xây dựng nội dung chi tiết với những thông tin của sản phẩm một cách bài bản. Bạn đừng hiểu nhầm giữa chi tiết và dài dòng nhé. Hãy viết đúng, đủ nhưng ngắn gọn để khách hàng dễ dàng nắm bắt các thông tin.

Hãy chú ý vào những vấn đề cần thiết như tên, giá sản phẩm, màu sắc, kích cỡ, chất liệu, các loại thông số,….Cách đăng bài bán hàng như vậy sẽ xây dựng nên một bức tranh tổng thể giúp khách hàng dễ dàng hình dung và lựa chọn mua sản phẩm. 

Một lợi thế trong cách đăng bài bán hàng mà bạn có thể sử dụng chính là các emoji có sẵn trên Facebook. Bài viết của bạn sẽ trở nên cứng nhắc và thiếu cảm xúc cho người đọc nếu chỉ toàn chữ và chữ.

Những biểu tượng cảm xúc là lợi thế lớn đối với những người bán hàng online. Đừng quên chèn thêm một số emoji phù hợp với nội dung bài đăng để tạo nên content bán hàng chất lượng, thu hút nhé.

Đọc thêm:

Phần mềm chốt đơn hàng online có tốt và đáng sử dụng không?

Cách tạo banner, ảnh bìa bán hàng thu hút

Một trong những cách đăng bài bán hàng đạt hiệu quả cao và được ưa chuộng nhất hiện nay chính là đầu tư và sử dụng hình ảnh, banner, ảnh bìa,… Bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về chụp hình như màu sắc, ánh sáng, bố cục,…để hút mắt người xem.

Ngoài ra, để hình ảnh phát huy tối đa hiệu quả của mình trong bài đăng thì người bán hàng còn phải lưu ý tới kích thức của hình ảnh. Kích thước phù hợp sẽ khiến hình ảnh sản phẩm hiển thị đầy đủ và rõ nét.

Các chuyên gia đã nghiên cứu ra rằng, khách hàng sẽ bị thu hút bởi một sản phẩm nào đó trong 2,6 giây đầu tiên nhìn thấy chúng. Chính vì vậy đừng để lý do không chính đáng nào đó khiến hình ảnh sản phẩm của bạn bị khuất hay lu mờ đi nhé.

Kích thước ảnh đăng fb chuẩn

Bạn có thể sử dụng hình ảnh với nhiều cách thức khác nhau như đăng dạng tĩnh, video clip hay sử dụng các GIF sinh động. Tuy nhiên, cách đăng bài bán hàng cần lưu ý design hình ảnh như sau:

 • Hình ảnh phải có kích thước và dung lượng phù hợp với các yêu cẩu của Facebook hoặc nơi bạn đăng bài. Tuy nhiên đây là những nền tảng thường xuyên thay đổi kích thước nhằm đa dạng hóa trải nghiệm của người dùng nên bạn đừng quên thường xuyên cập nhật tin tức để có cách đăng bài bán hàng phù hợp nhất nhé.
 • Nếu được, hãy sử dụng những hình ảnh do chính bạn chụp thay vì tải từ một nguồn khác. Việc này không chỉ giúp cho bạn tránh được vấn đề bản quyền mà còn tạo nên sự độc đáo, ghi dấn ấn trong lòng khách hàng.
 • Không chèn quá nhiều ảnh khiến bài đăng bị loãng.

Trên đây là những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất giúp bạn học hỏi được cách đăng bài bán hàng hiệu quả. Đừng bỏ qua bất cứ điểm nào nhé, vì đó có thể chính là điểm mấu chốt giúp bạn gia tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh của mình.

Hãy kết hợp một cách nhuần nhuyễn vào tạo nên bài đăng thu hút của riêng mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi Công ty BMD Solutions. Chúc các bạn thành công!