Chia sẻ cách bán hàng trên shopee

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả, tăng doanh thu

Shopee hiện nay là một trong những trang bán hàng thu hút lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy mà việc sở hữu một gian hàng trên Shopee cũng trở thành xu hướng của các chủ shop, đặc biệt là những người bán hàng online. Hãy cùng tìm hiểu những cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!

Các cách bán hàng trên Shopee đạt hiệu quả cao

Nhắc đến Shopee thì hầu như ai cũng biết nhưng làm thế nào để bán hàng hiệu quả tại trang thương mại điện tử này thì không phải người nào cũng làm được. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các cách bán hàng trên shopee đạt hiệu quả cao nhất.

Đặt tiêu đề cuốn hút

Cách bán hàng trên shopee - đặt tiêu đề thu hút

Đây là cách bán hàng trên Shopee đầu tiên mà chúng tôi hướng dẫn các bạn vì nó là cách vô cùng quan trọng nhưng lại dễ bị bỏ qua. Đa phần mọi người thường quan tâm tới những thứ như chất lượng, hình ảnh,…mà bỏ qua tiêu đề.

Bạn cần biết rằng, tiêu đề sản phẩm chính là nội dung đầu tiên giúp bạn thu hút khách hàng xem và mua sản phẩm. Hãy bỏ một chút công sức và chất xám để đặt tiêu đề thật thu hút nhé, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả ngay sau đó thôi.

Cách bán hàng trên Shopee – tăng số điểm đánh giá Shop

Tăng điểm đánh giá - Cách bán hàng trên shopee

Trước khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào trên Shopee, hầu hết người dùng đều sẽ đọc đánh giá vì đây là những nhận xét chân thực nhất của người từng sử dụng sản phẩm.

Hiểu được tâm lý đó, cách bán hàng trên Shopee tiếp theo mà bạn cần phải học chính là làm sao để tăng chỉ số đánh giá sản phẩm của mình. Để làm được như vậy, hãy dành công sức tương tác với khách hàng, nhờ họ đánh giá, gửi phản hồi để họ để lại những review tích cực nhất nhé.

Tham gia các chương trình khuyến mãi

Shopee là một trong các ứng dụng bán hàng nổi tiếng nhất bởi các chương trình Siêu Sale mỗi tháng. Nếu bạn sở hữu một gian hàng trên Shopee mà lại không tham gia thì quả là một thiệt thòi quá lớn.

Thông qua các chương trình khuyến mãi này, sản phẩm của bạn sẽ có mức độ phổ biến rộng rãi hơn và có khả năng được xuất hiện tại các mục đề xuất sản phẩm tại Shopee.

Đọc thêm:

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả không tưởng

Sử dụng hashtag

Dùng hasgtag - Cách đăng bài trên shopee

Những người có kinh nghiệm Marketing thường chia sẻ cách bán hàng trên Shopee hiệu quả chính là dùng hashtag. Nó giúp người dùng tiếp cận sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng khi tìm kiếm thông quá hashtag.

Lưu ý, nên đặt hashtag với chữ viết liền không dấu để gia tăng khả năng lên top của chúng nhé!

Quan sát, lựa chọn đúng xu thế

Việc kinh doanh mùa vụ sẽ đạt hiệu quả rất cao nếu bạn là người biết quan sát và lựa chọn xu thế cho cửa hàng của mình. Đặc biệt là trong một số ngành hàng như: quần áo, giày dép, phụ kiện,…

Nếu Shop của bạn bán nhiều loại sản phẩm khác nhau cũng như bán theo trend thì hãy tận dụng công cụ nghiên cứu từ khóa trên Shopee nhé. Đây là cách bán hàng trên Shopee hiệu quả giúp bạn nắm bắt xu hướng của người dùng hiện nay.

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee

Sau khi hiểu rõ những cách bán hàng trên Shopee rồi thì bây giờ chúng ta sẽ học cách đăng bán hàng nhé. Các bạn hãy thực hiện đầy đủ và lần lượt các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng ký bán hàng Shopee

Bước đầu tiên trong cách đăng bán hàng trên Shopee chính là tạo tài khoản. Tại trang chủ của Shopee, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nút đăng ký. Click vào đây, bảng đăng ký sẽ hiện ra để bạn điền đầy đủ các thông tin cơ bản.

Đăng ký tài khoản trên shopee

Sau khi xác minh tài khoản qua số điện thoại, hãy điền đầy đủ các thông tin còn lại theo yêu cầu là bạn đã sở hữu ngay cho mình một tài khoản tại Shopee.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm trên Shopee

Lựa chọn mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ kiến thức nền tảng về mặt hàng này để đem đến những sản phẩm chất lượng cho người dùng nhé.

Bước 3: Tạo cửa hàng

Sau khi tạo tài khoản Shopee xong, để có thể bắt đầu kinh doanh thì hãy đăng ký cho mình một cửa hàng bằng những bước:

  • Đến giao diện để thiết lập gian hàng kinh doanh trên Shopee
  • Chọn “Thiết lập Shop” để thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho shop của bạn
  • Điền đầy đủ các thông tin như Tên Shop, mô tả Shop,.…

Bước 4: Thêm địa chỉ

Đây là địa chỉ mà các nhân viên giao hàng sẽ tới lấy và giao cho khách trong trường hợp gian hàng của bạn có đơn hàng mới. Chọn mục “Thêm địa chỉ mới” để thiết lập phần này, Shopee có 3 lựa chọn cho bạn là địa chỉ mặc định, địa chỉ lấy hàng và địa chỉ trả hàng.

Bước 5: Liên kết với các đơn vị vận chuyển

Chọn mục “Cài đặt vận chuyển Shop” để chọn các đối tác mà Shoppe cung cấp cho bạn. Tùy vào địa chỉ Shop bạn đăng ký mà sẽ có những đơn vị vận chuyển khác nhau. Hãy chọn tất cả những đơn vị vận chuyển mà bạn muốn, trong đó hãy chọn 1 đơn vị ưu tiên.

Bước 6: Liên kết tài khoản ngân hàng

Bước cuối cùng trong cách bán hàng trên Shopee chính là liên kết tài khoản ngân hàng. Đây là cách để Shopee chuyển khoản doanh thu bán hàng về cho bạn. Đừng bỏ qua bước này nhé vì đấy chính là công cụ giúp bạn hưởng thành quả của mình đấy

Đọc thêm:

Phần mềm chốt đơn hàng online có tốt và đáng sử dụng không?

Hạn chế khi bán hàng trên Shopee là gì?

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm thu hút số lượng lớn gian hàng đăng ký bán mỗi ngày. Tuy nhiên cách bán hàng trên Shopee cũng sở hữu một số nhược điểm nhất định mà bạn cần lưu ý như:

  • Số lượng gian hàng lớn khiến mức độ cạnh tranh cũng tăng cao
  • Một số đơn hàng không đủ giá trị tối thiểu phải chịu mức phí vận chuyển khá cao
  • Tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan khiến những gian hàng chính hãng gặp khó khăn.

Tuy vậy, hãy nhớ rằng dù bắt đầu kinh doanh ở đâu bạn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Người kiên trì vượt qua những khó khăn đó chính là người đạt được thành công cho riêng mình.

Mong rằng những kiến thức mà chúng tôi đem tới trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ được cách bán hàng trên Shopee sao cho hiệu quả nhất. Đừng chần chừ nữa mà hãy sở hữu gian hàng Shopee của riêng mình ngay hôm nay nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của BMD Solutions chúng tôi!