bmd-thuc-day-doanh-so-voi-ung-dung-ban-hang

BMD Solutions thúc đẩy doanh số với ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp

Ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp là một trong những nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp trong việc hỗ trợ người dùng trong việc bán hàng và thúc đẩy doanh số. Vậy cụ thể thì ứng dụng bán hàng là gì? Và lợi ích cũng như những tính của ứng dụng bán hàng này ra sao. Hãy cùng BMD Solutions tìm hiểu nhé!

Ứng dụng bán hàng là gì?

bmd-thuc-day-doanh-so-voi-ung-dung-ban-hang
Ứng dụng bán hàng là gì?

Ứng dụng bán hàng ( hay còn gọi là ứng dụng thương mại điện tử) là một trong những công cụ được các lập trình viên thiết kế với mục đích thực hiện các quá trình từ bán hàng, quản lý các giao dịch bán hàng trực tuyến.

Một số ứng dụng bán hàng hàng đầu tại Việt Nam có thể kể đến như:

  • Shopee nền tảng thương mại điện tử hàng đầu việt nam với hơn 50 triệu lượt tải về, đây là một trong những ứng dụng bán hàng trực tuyến uy tín và có đông đảo người dùng nhất thời điểm hiện tại.
  • Lazada là một trong những nền tảng bán hàng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á và cũng được sự yêu thích của người dùng ko kém cạnh với Shopee
  • Theo đó Tiki, Tiktok Shop cũng là một trong những ứng dụng bán hàng chiếm được nhiều thiện cảm của người dùng.

Ngoài khả năng có thể bán hàng trực tiếp trên sản phẩm ứng dụng bán hàng còn có thể giúp người dùng thực hiện các chức năng như quản lý sản phẩm, quản lý đơn hàng, kiểm kế số lượng và thanh toán sản phẩm, quản lý các chương trình ưu đãi, cập nhật đơn hàng và báo cáo doanh thu.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng bán hàng, dưới đây chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn những tính năng chính của ứng dụng bán hàng. Nếu bạn là một chủ cửa hàng muốn phát triển một ứng dụng bán hàng thì hãy tham khảo các tính năng dưới đây để tích hợp của ứng dụng của mình nhé!

Những tính năng chính của ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp

bmd-thuc-day-doanh-so-voi-ung-dung-ban-hang
Tính năng của Ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp

Tính năng quản lý sản phẩm

Thông thường khi phát triển ứng dụng bán hàng BMD thường sẽ có phát triển kèm cho khách hàng một website chuyên dùng để quản lý app bán hàng. Thông qua Website đó, người admin dẽ có thể dùng để quản lý thông tin sản phẩm (bao gồm hình ảnh, mô tả sản phẩm, giá cả, số lượng và tình trạng hàng bán,…)

Bên cạnh đó, thông qua Website quản lý ứng dụng, admin cũng có thể tùy biến thay đổi các hình ảnh, số lượng sản phẩm, số lượng hàng còn dựa vào tình trạng khi hiện tại một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, với mỗi đơn hàng ứng dụng cũng sẽ lưu lại lịch sử giao dịch giúp bạn dễ dàng quản lý số lượng hàng bán được cũng như thuận tiện hơn trong việc quản lý và xử lý mọi vấn đề phát sinh về đơn hàng sau này.

Tính năng quản lý chương trình khuyến mãi

Các chương trình ưu đãi thường có khả năng thu hút khách hàng và mang đến nguồn doanh thu tối ưu. Với tính năng quản lý chương trình khuyến mãi doanh nghiệp có thể áp dụng trên app như (giảm giá theo giá trị đơn hàng, ưu đãi theo số lượng khuyến mãi, ưu đãi theo phần trăm đơn hàng, vòng quay may mắn, voucher,…)

Và một yếu tố quan trọng không kém của ứng dụng quản lý chương trình khuyến mãi là giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của các chương trình khuyến mãi. Đồng thời thông qua tính năng quản lý chương trình khuyến mãi doanh nghiệp cũng có thể phần nào tối ưu được chiến lược Marketing và tăng doanh số bán hàng.

Bên cạnh đó, việc nắm được số lượng mã khuyến mãi, voucher ưu đãi đã sử dụng cũng giúp doanh nghiệp biết được mức độ quan tâm của khách hàng với thương hiệu của mình từ đó có những hướng phát triển khác phù hợp hơn.

Tính năng thanh toán và vận chuyển

Từ hậu Covid các nhu cầu về thanh toán không tiền mặt phát triển và rộ lên như một phong trào. Do đó mà các ứng dụng bán hàng cũng không thể không nằm ngoài những phong trào đó.

Với tính năng thanh toán và vận chuyển đơn hàng không chỉ tạo nên sự sự thuận tiện cho khách hàng mà còn giúp giảm thời gian đợi và thời gian thanh toán của người dùng so với cách thức mua hàng truyền thống.

Ngoài ra, việc tích hợp tính năng thanh toán trong ứng dụng bán hàng cũng góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng và đẩy mạnh doanh số cũng như lợi nhuận cho cửa hàng của bạn.

Tính năng cập nhật kho hàng

Với những ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp thì nó sẽ có khả năng có thể tự động cập nhật số lượng hàng hóa còn lại trong khi cũng như giúp chủ doanh nghiệp quản lý được số lượng hàng hóa đảm bảo hàng trong kho và số lượng hàng trong hệ thống khớp với nhau.

Có thể nói, với tính năng cập nhật kho hàng do nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động liên quan đến báo cáo tồn kho, tiết kiệm thời gian cho các công việc khác.

Giảm thiểu các sai sót mà các phương thức truyền thống đang gặp phải như ( nhập sai số lượng sản phẩm, nhập sai thông tin sản phẩm,…) từ đó giúp cho công việc quản lý kho trở nên chính xác hơn

Tính năng báo cáo kinh doanh

Sẽ thật thiếu sót nếu một ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp mà không sở hữu tính năng báo cáo kinh doanh với các trường báo cáo như ( báo cáo doanh số bán hàng, lợi nhuận, số lượng đơn hàng, số lượng hàng tồn, số lượng hàng gửi,…)

Việc này sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh của mình cũng như thuận tiện hơn cho việc quản lý vào giám sát các hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, tính năng báo cáo kinh doanh cũng cung cấp những thông tin về khách hàng giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu, sở thích của khách hàng từ đó đưa ra các chiến lược Marketing phù hợp.

=> Bên trên là những tính năng cần thiết của một ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Việc phát triển một ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng triển khai của chủ doanh nghiệp cũng như quy mô dự án của khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể BMD mở rộng thêm hoặc tạo mới một tính năng nào đó theo mong muốn và nhu cầu của bạn. 

Lợi ích của ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp với doanh nghiệp

bmd-thuc-day-doanh-so-voi-ung-dung-ban-hang
Lợi ích của ứng dụng bán hàng

Như bạn đã thấy, ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp và sự thật nó ngày càng khẳng định vị trí của bản thân khi hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều muốn phát triển riêng cho mình một ứng dụng chuyên nghiệp. Dưới đây là 5 lợi ích mà ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp mang lại cho người dùng.

Đầu tiên, các ứng dụng này giúp chủ doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng đồng thời cũng tăng nhanh về lợi nhuận bằng cách tiếp cận số lượng khách hàng lớn hơn từ sức mạnh của Internet và mạng xã hội. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiếm được nguồn thu chủ động mà không bị tác động bởi các yếu tố địa điểm bán hàng, không gian bán hàng,…

Thứ hai, các ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng cách cung cấp cho khách hàng một không gian mua sắm thông minh bằng cách công cụ như ( công cụ lọc sản phẩm theo ý muốn, công cụ tìm kiếm và đánh giá sản phẩm một cách cụ thể và trực quan, cung cấp thông tin về sản phẩm, giá và các chương trình ưu đãi,…) đầy đủ ngay trên trang ứng dụng

Thứ ba, những app bán hàng này giúp doanh nghiệp có thể quản lý theo dõi tình trạng hoạt động của cửa hàng từ xa và thuận tiện cho nhân viên bán hàng có thể quản lý sản phẩm, đơn hàng dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Thứ 4, các app bán hàng chuyên nghiệp do BMD Solutions thiết kế sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng hình ảnh là một thương hiệu chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong lòng khách hàng bằng những nhận xét và đánh giá chân thật về sản phẩm từ đó thu hút được nhiều khách hàng mới hơn

Và cuối cùng, cũng không kém phần quan trọng là ứng dụng bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao vị thế cạnh tranh của các đối thủ trong ngành thông qua những chiến dịch PR Marketing, giảm giá sản phẩm, tăng tương tác với khách hàng và đối thủ trong ngành.

Tạm kết

Nhìn chung, ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của hầu hết các doanh nghiệp trong thời 4.0. Chỉ cần bỏ ra 30-45 ngày là bạn đã có thể phát triển một ứng dụng hỗ trợ tối ưu bạn trong việc tăng doanh số, cải thiện trải nghiệm khách hàng, quản lý sản phẩm đơn hàng dễ dàng hơn.

Theo đó, app bán hàng còn giúp bạn xây dựng thương hiệu chỉnh chu và uy tín hơn. Thế nên với sự tiện lợi mà ứng dụng bán hàng mang lại bạn có thể liên hệ với BMD Solutions để phát triển nên một công cụ hỗ trợ đắc lực để doanh nghiệp của bạn vươn lên và phát triển trong thị trường kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay.

Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp hãy cân nhắc việc sử dụng app bán hàng chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình nhé! hãy để lại lời nhắn BMD Solutions luôn sẵn lòng chờ bạn với những dự án chuyên nghiệp phía trước

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Website: bmdsolutions.vn

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình

Tham khảo thêm: 

App bán hàng của BMD Solutions và 5 lợi ích bất ngờ

Cách sử dụng App bán hàng ra “nghìn đơn” mỗi ngày

Top 6 App Bán Hàng Online Uy Tín Nhiều người sử dụng nhất