bmd-solutions-trong-phat-trien-ung-dung-giao-hang

Phát triển ứng dụng giao hàng – ưu thế của BMD Solutions

Phát triển ứng dụng giao hàng trong những năm gần đây là một trong những phương pháp kinh doanh phổ biến mà mọi doanh nghiệp đều muốn tích hợp trong hệ thống kinh doanh của mình. Vậy phát triển ứng giao hàng có những ưu thế gì mà được lòng các chủ doanh nghiệp đến thế? Hãy cùng BMD Solutions tìm hiểu nhé!

Ứng dụng giao hàng là gì?

 

bmd-solutions-trong-phat-trien-ung-dung-giao-hang
Phát triển ứng dụng giao hàng là gì?

Ứng dụng giao hàng (hay còn gọi là Delivery app) loại ứng dụng di động này được sử dụng để thực hiện các chức năng đặt hàng, giao hàng, gửi hàng,…Với những ứng dụng giao hàng, người dùng hoàn toàn có thể tải xuống trên thiết bị di động của mình và tiến hành đặt hàng, giao hàng, gửi hàng theo mong muốn.

Sau khi đã xác thực đơn hàng trên ứng dụng, các app giao hàng sẽ gửi thông tin đơn hàng và địa chỉ người nhận thông qua một đơn vị vận chuyển như (giaohangtietkiem, giaohangnhanh, ninjavan, ahamove, grab, gojek,…). Với ứng dụng giao hàng ngoài khả năng có thể đặt món ăn nó còn có thể cho phép người dùng đặt các sản phẩm khác như siêu thị, thuốc, đồ uống, đồ gia dụng, quần áo,…

Có thể nói, ứng dụng giao hàng không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc mua sắm hàng hóa mà nó còn giúp chủ doanh nghiệp có thể tăng doanh thu từ những khách hàng online. Bên cạnh đó, các tính năng giao hàng khi kết hợp trực tiếp vào app bán hàng sẽ đáp ứng nhu tốt nhất nhu cầu về việc mua sắm và giao nhận hàng.

Tham khảo thêm: 

Top 9 App Giao Hàng Nhanh và Rẻ Nhất 2022

Hướng dẫn tải và sử dụng app giao hàng nhanh mà chủ cửa hàng nên biết (iOS và Android)

Lập trình ứng dụng giao hàng

Phân loại ứng dụng giao hàng

bmd-solutions-trong-phat-trien-ung-dung-giao-hang
Phân loại ứng dụng giao hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ từ khoa học  và công nghệ. Theo thời gian các ứng dụng giao hàng đã được phát triển để có thể thích ứng và phù hợp với từng ngành nghề và nhu cầu khách hàng. Dưới đây sẽ là một số loại ứng dụng giao hàng phổ biến nhất:

  1. Ứng dụng giao hàng của các đơn vị vận chuyển: Thông thường phần mềm này được cung cấp bởi các đơn vị vận chuyển hàng hóa như: DHL, FedEx, UPS,…những đơn vị vận chuyển này sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng đặt hàng trực tuyến ngay thông qua ứng dụng.
  2. Ứng dụng giao hàng đa tính năng: Những ứng dụng giao hàng tiêu biểu biểu cho loại có thể kể đến như (Grabfood, Now, Gojek,…) với những ứng dụng loại này thì người dùng có thể đặt đơn từ nhà hàng, quán ăn, hiệu thuốc, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, thông qua đó các đơn vị vận chuyển này sẽ thay bạn mang món ăn đến nhà bằng các đối tác tài xế của họ.
  3. Ứng dụng giao hàng từ sàn thương mại điện tử: Thông qua các sàn điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay như: Shopee, Tiki, Lazada,… người dùng có thể đặt hàng trực tuyến ngay trên ứng dụng. Sau khi đã xác nhận đơn hàng, các đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ của bạn.
  4. Ngoài ra, vẫn còn một số đơn vị ứng dụng giao hàng cung cấp các dịch vụ khác như: Ứng dụng giao đồ ăn tận nơi, ứng dụng gọi xe (cho phép tài xế tự do đăng ký và nhận đơn sau đó vận chuyển họ đến nơi đã được định trước),…

Tùy vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng thì các ứng dụng giao hàng sẽ có tính năng và công dụng khác nhau. Do đó, để chắc chắn bạn có thể phát triển một ứng dụng giao hàng ưng ý thì hãy liên hệ với các đơn vị gia công phần mềm uy tín hàng đầu hiện nay như BMD Solutions để được tư vấn và hỗ trợ theo mục tiêu dự án.

Ưu thế của BMD Solutions trong phát triển ứng dụng giao hàng

bmd-solutions-trong-phat-trien-ung-dung-giao-hang
Ưu thế của BMD Solutions trong phát triển ứng dụng giao hàng

Có rất nhiều ưu thế khi bạn một doanh nghiệp quyết định phát triển ứng dụng giao hàng tại BMD Solutions và một trong số đó là:

Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Với ứng dụng giao hàng doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc cho công tác từ nhận đơn > nhận đơn > xác nhận đơn > kiểm tra đơn hàng > cập nhật tình hình vận chuyển đến với khách hàng.

Ngoài ra, thông qua ứng dụng giao hàng doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng có được thông tin khách hàng => Thuận tiện cho việc chăm sóc khách hàng và resell về sau. Chưa kể đến với ứng dụng giao hàng, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc cho các nhân viên chăm sóc khách hàng và tư vấn sản phẩm.

” Nếu như bạn có một cửa hàng quần áo thì trung bình bạn sẽ cần từ 2-3 nhân viên sắp xếp, đóng gói và kiểm tra đơn hàng giao cho khách và giả sử như nếu bạn có 10 cửa hàng thì ít nhất bạn sẽ cần 20-30 nhân viên thực hiện việc đó. Tuy nhiên, với ứng dụng giao hàng bạn sẽ chỉ cần 10 nhân viên giao hàng là đã có thể xử lý hiệu quả công việc này rồi!” 

=> Và đó chỉ là một trong những ví dụ nhỏ mà ứng dụng giao hàng có thể mang đến lợi ích cho bạn thôi, thế nên nếu muốn kinh doanh hiệu quả thì đừng chần chờ mà hãy bắt đầu ngay từ những điều đơn giản nhất.

Ứng dụng phát triển dễ sử dụng

Khi bạn phát triển ứng dụng giao hàng, đội ngũ lập trình viên của chúng mình không chỉ giúp bạn phát triển ứng dụng với giao diện chuẩn UX/UI mà theo đó, các ứng dụng sẽ được thiết kế một cách đơn giản, dễ sử dụng giúp Admin có thể quản lý và điều chỉnh các danh mục sản phẩm theo mong muốn.

Ngoài ra, khi phát triển ứng dụng giao hàng, BMD Solutions còn hỗ trợ khách hàng thuận tiện nhất trong việc sử dụng ứng dụng bằng một Website quản trị app giao hàng. Điều này sẽ giúp cho Admin dễ dàng trong việc quản lý, update hàng hóa và số lượng một cách nhanh chóng, dễ dàng,..

Nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tích hợp một ứng dụng giao hàng trong hệ thống kinh doanh nghiệp có thể sử dụng các ứng dụng giao hàng để cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt hơn nhanh chóng hơn và an toàn hơn từ đó doanh nghiệp sẽ dễ chiếm được thiện cảm từ người dùng và nâng cao tính cạnh tranh từ các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Chưa kết đến, việc xây dựng một app giao hàng còn giúp cho bạn và doanh nghiệp của bạn trở nên chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng và những đối thủ cùng ngành.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng là một trong những yếu tố tiên quyết giúp doanh nghiệp của bạn có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp. Bỏ qua các app giao hàng chuyên dùng để giao đồ ăn, gọi xe,… thì những các ứng dụng giao hàng chuyên vận chuyển những mặt hàng có giá trị cao, hoặc gửi sang nước ngoài thì tâm lý chung của khách hàng là cần phải có một sự xác minh nào đó để họ có thể kiểm tra được hàng đi đến đâu, cập cảng nào và khi nào đến để an tâm.

Do đó, khi phát triển một ứng dụng giao hàng thì đều có thể dễ dàng theo dõi lịch sử di chuyển của đơn hàng từ đó cũng giúp khách hàng yên tâm khi chờ đợi và đồng thời giúp tăng tính hài lòng của họ khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Đó cũng là một phần doanh nghiệp có thể biến kahchs hàng của mình thành khách hàng tiềm năng.

Thống kế dữ liệu thu được từ khách hàng

Ngoài ra, với ứng dụng giao hàng doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thu được số lượng data khổng lồ từ khách hàng để phục vụ cho công tác quản lý và chăm sóc về sau. Bên cạnh đó, ứng dụng giao hàng còn giúp doanh nghiệp dựa theo các dữ liệu thu được từ khách hàng thực hiện báo cáo doanh thu chi tiết về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

=> Bên trên là những ưu thế của BMD Solutions mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi gia công phần mềm tại BMD Solutions. Với phương châm cung cấp giải pháp kinh doanh toàn diện cho doanh nghiệp. Chúng mình luôn phấn đấu để tạo ra các sản phẩm có giá trị phục vụ cho mọi nhu cầu đơn giản nhất của mọi doanh nghiệp từ (báo cáo, thống kế, nhập hàng, thu hút khách hàng, chăm sóc khách hàng,…)

Tính năng cần thiết của ứng dụng giao hàng

Dành cho chủ doanh nghiệp khi muốn phát triển ứng dụng giao hàng thì đây là những tính năng chính:

  • Tính năng đặt hàng trực tuyến: Thông qua tính năng này doanh nghiệp sẽ nhận được các đơn hàng từ khách hàng bằng những trường thông tin cụ thể như ( sản phẩm, địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán,…)
  • Tính năng theo dõi đơn hàng: Với tính năng này doanh nghiệp có thể cho phép khách hàng có thể theo dõi đơn hàng. Bao gồm cả việc xem (thời gian vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến,…)
  • Tính năng định vị địa điểm giao hàng: Việc tính năng định vị sẽ giúp ứng dụng có thể tính toán giá tiền dựa trên số đường đi/ km và cũng như có thể giúp cho shipper thuận tiện hơn trong việc xác định vị trí giao hàng và tìm kiếm dễ dàng.
  • Tính năng quản lý đơn hàng: Với app giao hàng Admin quản lý sẽ dễ dàng trong việc cập nhật trạng thái đơn hàng và tự động cập lịch sử đơn hàng với các đơn vị vận chuyển. Ngoài ra, với tính năng quản lý đơn hàng này doanh nghiệp cũng có thể thông qua đó xử lý các vấn đề về đơn hàng khi cần thiết một cách minh bạch và có cơ sở.
  • Tính năng thanh toán trực tuyến: việc thanh toán trực tuyến sẽ giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong việc chọn phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu hiện tại. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức thanh toán như (ví điện tử, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,…) tích hợp vào ứng dụng đều được
  • Ngoài ra, với ứng dụng giao hàng còn có các tính năng khác không kém quan trọng như: định vị GPS, tính năng đánh sản phẩm, tính năng chia sẻ sản phẩm đánh giá với bạn bè trên mạng xã hội, tính năng chăm sóc & hỗ trợ khách hàng

Dù các tính của những ứng dụng giao hàng này rất hiệu quả và giúp ích rất nhiều cho người dùng nhưng nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của lập trình viên cũng như uy tín của đơn vị tạo nên ứng dụng. Nếu thiết kế một ứng dụng giao hàng thiếu chỉnh chu có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến dự án của khách hàng như ứng dụng thường xuyên giật lag khi sử dụng, lên đơn sai không đúng thông tin,…

Vì vậy, nếu muốn tự trải nghiệm và kiểm chứng hiệu quả của ứng dụng giao hàng này thì đừng ngại tìm cho mình một địa chỉ uy BMD Solutions, nơi không chỉ có những lập trình viên lành nghề có nhiều năng kinh nghiệm trong ngành, các sản phẩm công nghệ trước khi bàn giao đều được review cẩn thận để không gặp bất kỳ lỗi nào, sử dụng các công nghệ mới với độ bảo mật theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Tạm kết

Hi vọng những chia sẻ của chúng mình sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về những ưu thế của BMD Solutions khi gia công phần mềm tại BMD Solutions. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ gia công phần mềm hoặc hình thức gia công app theo yêu cầu thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng mình để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình