bmd-solutions-chien-luoc-cho-app-dat-do-an

BMD Solutions chiến lược cho App đặt đồ ăn chuyên nghiệp

Liệu bạn có biết những lý do mà các chuỗi nhà hàng chiếm được sự ưu ái từ khách hàng dù không có quá nhiều chiến dịch PR Marketing quá rầm rộ? Là do đồ ăn ngon? Hay do có chiến dịch kinh doanh thông minh! Hãy cùng BMD tìm hiểu thông qua bài viết: “BMD Solutions chiến lược cho App đặt đồ ăn chuyên nghiệp

Xu hướng sử dụng App đặt đồ ăn của người dùng trong năm 2023

bmd-solutions-chien-luoc-cho-app-dat-do-an
Xu hướng sử dụng App đặt đồ ăn của người dùng trong năm 2023

Theo thống kê, năm 2021 có khoảng 70% dân địa phương có xu hướng mua mang về và dự đoán xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo, đặc biệt là trong năm 2023.

Bởi sự tác động của dịch Covid-19 và các yếu tố đến từ cá nhân như ( không có thời gian cho việc nấu nướng, không biết nấu món muốn ăn, thời gian xếp hàng khiến khách hàng cảm thấy quá lâu,…). Ngoài ra, các yếu tố như đa dạng món ăn, có các chương trình khuyến mãi,… cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ từ Ứng dụng giao đồ ăn.

Trên thực tế, một khảo sát tại Việt Nam của i-Buzzz Asia đã nêu rõ, có đến 70% người dùng app đặt đồ ăn vì họ thích được giao hàng miễn phí và có gần đến 60% khách hàng dùng app đặt đồ ăn nhận được mã khuyến mãi.

Cũng vì những lý do đó, mà xu hướng sử dụng App giao đồ ăn của người dùng ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo đó, các doanh nghiệp đang kinh doanh ở lĩnh vực F&B cũng đã bắt đầu những hướng đầu tư cho công nghệ thông qua việc thiết kế App Mobile đặt đồ ăn (tích hợp tính năng giao hàng, tính năng thanh toán trực tuyến,..) nhằm mang đến trải nghiệm cao nhất cho người dùng

3 Chiến lược tăng doanh thu từ App đặt đồ ăn mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

bmd-solutions-chien-luoc-cho-app-dat-do-an
3 Chiến lược tăng doanh thu từ App đặt đồ ăn mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

1. Xây dựng chiến lược Marketing thông minh

Trong kinh doanh 4.0, một yếu tố rất quan trọng trong việc tăng doanh thu hiệu quả là thương hiệu của bạn phải được khách hàng biết đến.

 • Nếu bạn là một nhà hàng/chuỗi nhà hàng đã có chỗ đứng ổn định trên thị trường cùng tệp khách hàng ổn định thì chúc mừng bạn – bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc Marketing và cũng dễ dàng trong việc kêu gọi người dùng sử dụng App.
 • Hoặc nếu như bạn là chủ cửa hàng vừa mở hoặc đã hoạt động lâu có tệp khách hàng thân thiết nhưng tệp khách hàng này vẫn chưa đáp ứng được nguồn doanh thu như bạn mong muốn thì hãy bắt đầu từ việc xây dựng một thương hiệu riêng cho cửa hàng/nhà hàng/quán ăn của bạn để tiết kiệm chi phí Marketing và xây dựng sự tin cậy hơn với khách hàng.

Có rất nhiều cách để xây dựng một chiến lược Marketing thông minh cho App đặt đồ ăn. Một trong số đó có thể kể đến như (sử dụng các kênh quảng cáo như Facebook, Google, Tiktok,… để giới thiệu món ăn và cách đặt món ăn thông qua App đặt đồ ăn của bạn).

Với những nền tảng mạng xã hội để Marketing hiệu quả bạn hãy lên một bản kế hoạch về lên ý tưởng, kịch bản, content để giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: 

Marketing Online là gì? 5 chiến lược marketing online hiệu quả

Marketing là gì? Cẩm nang kiến thức về Marketing từ A- Z

2. Tăng tính đa dạng trong việc thiết kế Menu và gói Combo

Nếu là một người kinh doanh trong lĩnh vực F&B thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua về các nghệ thuật thiết kế Menu và gói Combo từ các thương hiệu lớn như (MacDonald’s, Subway, Pizza Hut hay Menu của Highland cũng là một ví dụ tiêu biểu cho việc thiết kế Menu thông minh).

Về bản chất việc doanh nghiệp thiết kế Menu đẹp mắt, hình ảnh hấp dẫn,tập trung vào giá trị sản phẩm sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về món ăn và thường khách hàng sẽ có xu hướng quay lại nếu họ thấy sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu ăn uống của họ.

Ngoài ra, combo cũng là một trong những yếu tố kích thích nhu cầu mua hàng nhiều hơn của người dùng. Đặc biệt là những khách hàng mới, việc đặt đồ ăn theo combo là một cách giúp khách hàng có thể thưởng thức nhiều món ăn khác nhau và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

3. Tận dụng chiến lược giá hiệu quả

Chiến lược giá là một trong bốn yếu tố quan trọng có tác động mạnh mẽ tới nhu cầu mua sắm của người dùng. Việc chủ nhà hàng tận dụng chiến lược giá hiệu quả sẽ có thể giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Để xây dựng một chiến lược giá vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa khiến khách hàng thấy rõ combo có giá trị về mặt tiết kiệm chi phí hơn mua lẻ và vừa đảm bảo với chiến lược giá đó bạn vẫn có lãi là một bài toán không đơn giản đối với các doanh nghiệp.

Ví dụ như: 

MacDonald’s đã xây dựng chiến lược giá thông minh bằng cách tạo ra Menu và gói Combo để thu hút khách hàng. Ngoài ra, tuy theo từng khu vực khác nhau thì giá sản phẩm cũng khác nhau để phù hợp với nhu cầu thị trường

Lợi ích của việc phát triển App Đặt đồ ăn cho chủ nhà hàng/quán ăn

bmd-solutions-chien-luoc-cho-app-dat-do-an
Lợi ích của việc phát triển App Đặt đồ ăn cho chủ nhà hàng/quán ăn

Có thể nói tại thời điểm hiện tại sự biến đổi công nghệ đã tác động mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung. Công nghệ ứng dụng được trong hầu hết ngành nghề và lĩnh vực hoạt động do đó cũng không quá bất ngờ khi các chủ nhà hàng/quán ăn hiểu được tầm quan trọng của công nghệ  từ dó muốn ứng dụng app đặt đồ ăn vào quy trình kinh doanh của mình.

Dưới đây là những lợi ích dễ nhìn thấy nhất khi doanh nghiệp gia công một ứng dụng di động hoặc phần mềm.

Thấu hiểu Insight khách hàng dựa trên những dữ liệu có tính xác thực (số liệu/ báo cáo/ thống kê,…)

 • Nắm bắt được “tất tần tật” thông tin của người dùng về hành vi dùng app, nhu cầu khi dùng app, món ăn yêu thích,…
 • Thuận tiện hơn trong việc cá nhân hóa khách hàng (tặng ưu đãi riêng, tặng quà sinh nhật, tặng quà 8/3,…đối với khách hàng nữ)
 • Thanh toán không tiền mặt thuận tiện người mua,người bán lẫn người giao hàng trong việc tính toán và kiểm tra chi tiêu/doanh thu/ point, điểm thưởng,…

Môi trường hoàn hảo cho các chiến dịch PR Marketing theo cách riêng của doanh nghiệp

 • Tích điểm nhận ưu đãi hoặc tích điểm nâng hạn mức khách hàng để nhận được các ưu đãi từ Member Card.
 • Chơi Minigame hoặc quay vòng quay may mắn nhận Voucher hoặc mã giảm giá,… cho đơn hàng tiếp theo
 • Tạo thông báo đẩy/ SMS Marketing/ EMail Marketing gửi cho khách hàng để giới thiệu về một chương trình ưu đãi hoặc một thông báo sắp tới,…

Tăng doanh thu/ Tiết kiệm chi phí/ Giảm thời gian làm việc cho doanh nghiệp

 • App đặt đồ ăn hoạt động dựa trên sức mạnh của Internet do đó tệp khách hàng đặt đồ ăn online sẽ là nguồn thu nhập thứ 2 của cửa hàng góp phần tăng doanh thu cho cửa hàng
 • Việc lập trình app giao đồ ăn sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân viên cho việc điều hành đặt món, giao hàng từ đó tiết kiệm chi phí hơn
 • Xử lý đơn hàng nhanh chóng, tự động quản lý đơn hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm những sai sót không đáng có trong quá trình xử lý đơn hàng từ đó giảm thiểu gian báo cáo/ kiểm tra và thống kê đơn hàng theo cách truyền thống

Lưu ý khi thiết kế App đặt đồ ăn

Để tạo ra chiến lược kinh doanh hoàn hảo cho App đặt đồ ăn. Sử dụng các mã ưu đãi hoặc chương trình giảm giá là chưa đủ. Mà điều cốt lõi ở đây là bạn nên khiến người dùng có được những trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng dịch vụ như (đáp ứng đủ và đúng nhu cầu khách hàng, giao diện app thông minh dễ sử dụng, đa dạng phương thức thanh toán,…)

Đầu tư cho công nghệ và kinh doanh bằng việc sử dụng công nghệ là sự đầu tư lâu dài thế nên trước khi phát triển một ứng dụng giao đồ ăn bạn phải có những cái nhìn sâu sắc, hiểu rõ về bản chất của công nghệ và cân nhắc kỹ về: ngân sách dự trù, chi phí duy trì hệ thống và chi phí nâng cấp mở rộng ứng dụng,… bởi những khoản chi này “tương đối cao” đấy!

Nhưng cũng đừng lo,

Khi đến với BMD Solutions, chúng mình sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phát triển ứng dụng di động phù hợp với ngân sách, phù hợp với quy mô dự án với mức giá tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo được tính tiện ích và thông minh.

Có thể bạn chưa biết nhưng, App Mobile đặc biệt là các app giao đồ ăn, app gọi xe, giao hàng là một trong những ứng dụng được xem là thế mạnh của BMD Solutions. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và hợp tác với chúng mình để tạo ra những ứng dụng theo yêu cầu với những cam kết hàng đầu về chất lượng, bảo mật và an toàn theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Shipping Men – một app gọi xe, giao hàng, đặt đồ ăn 3 in 1 tại Rạch Giá là một trong những ứng dụng do chúng mình trọn gói lập trình và gia công theo yêu cầu của khách hàng. 

app-mobile-giup-cuoc-song-tro-nen-de-dang-hon
App Mobile cho lĩnh vực ăn uống giao hàng/ gọi xe/ giao đồ ăn

Tham khảo thêm về chúng mình: 

Phát triển ứng dụng giao hàng – ưu thế của BMD Solutions

Lập trình App Mobile tại BMD Solutions và 6 điều bạn cần phải biết

5 bí quyết gia công phần mềm tiết kiệm chi phí hơn tại BMD Solutions

Tạm kết

Và đó là tất cả những chia sẻ của BMD Solutions về chiến lược cho App đặt đồ ăn chuyên nghiệp cũng như những chia sẻ của chúng mình về lợi ích của các ứng dụng đặt đồ ăn này đối với chủ nhà hàng/quán ăn,…

Hôm nay, bạn muốn gia công phần mềm, lập trình ứng dụng App Mobile cho Android hay IOS? Đừng ngần ngại, mà hãy liên hệ với BMD Solutions nhé! Chúng mình luôn ở đây chờ đợi những cuộc gọi từ bạn đấy!

Thông tin liên hệ

Website: bmdsolutions.vn

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM