app-van-tai-logistics

App vận tải logistics và 5 tính năng không thể thiếu

Để xử lý các vấn đề về sai sót khi kiểm tra hàng, giảm chi phí nhân sự, quản lý kho để không mất hàng,.., các doanh nghiệp ngành vận tải logistics thường tìm đến các ứng dụng hoặc phần mềm quản lý để hỗ trợ hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hạn chế sai sót.

Vậy App vận tải logistics là gì? Những tính nào không thể thiếu trong một App vận tải logistics? Hãy cùng BMD Solutions tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

App vận tải Logistics là gì?

app-van-tai-logistics
App vận tải logistics là gì

App vận tải Logistics là một ứng dụng di động hỗ trợ người dùng tối đa trong việc tạo đơn hàng, gửi đơn hàng và nhận đơn hàng nhanh chóng trên cùng một thiết bị. Thông thường các App vận tải Logistics khi phát triển sẽ bao gồm 1 App người dùng và một Website quản trị App

Trước khi có các App vận chuyển Logistics người dùng thường có xu hướng tự đến đơn vị vận chuyển để đóng gói, gửi hàng và thanh toán bằng hình thức COD. Tuy nhiên, từ khi có App vận tải người dùng có thể thực hiện việc đóng gói, gửi hàng và thanh toán nhanh chóng ngay trên ứng dụng một cách dễ dàng và cũng không cần phải đến trực tiếp đơn vị vận chuyển để gửi hàng mà thay vào đó sẽ có shipper trực tiếp đến lấy hàng và gửi đi cho bạn.

Ngoài ra, App vận tải Logistics còn là một công cụ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc quản lý kho hàng, điều phối nhân viên giao – nhận hàng, điều phối đơn vị vận chuyển, gửi hàng và gửi thông báo đơn hàng giao.

Để hiểu rõ hơn về những tính năng của App vận tải, hãy tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé!

Tính năng không thể thiếu trong App vận tải Logistics

app-van-tai-logistics
5 tính năng không thể thiếu trong app vận tải logistics, app giao hàng

Tính năng theo dõi vận chuyển

Một trong những tính năng cực quan trọng không thể không nhắc đến của các App vận tải Logistics là chức năng theo dõi đơn hàng và hình trình di chuyển của đơn hàng. Việc doanh nghiệp cung cấp cho người dùng một giao diện có thể theo dõi tình trạng đơn hàng và biết chính xác vị trí đơn hàng sẽ tạo cho người dùng sự tin cậy và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, đối với các đơn hàng vận chuyển sang quốc tế việc biết được tracking number hoặc có một công cụ theo dõi hàng hóa sẽ giúp ít rất nhiều cho người nhận trong việc tìm hàng và giải quyết các vấn đề xảy ra khi gửi hàng sang nước ngoài.

Bên cạnh đó, việc áp dụng tính năng theo dõi vận chuyển hàng hóa cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc theo dõi hành trình di chuyển của tài xế để hàng hóa được giao đến tay người nhận theo đúng kế hoạch.

Tính năng đặt lịch giao hàng

Thật thiếu sót, nếu một app vận tải, logistics lại thiếu đi tính năng đặt giao hàng. Bởi tính năng này, là một tính năng cốt lõi không thể thiếu của một app giao hàng/ app vận tải, logistics.

Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác như:

  • Tạo đơn hàng mới nhanh chóng ngay trên điện thoại
  • Chỉnh sửa địa chỉ lấy hàng và địa chỉ nhận hàng
  • Tùy chỉnh chọn hình thức thanh toán, nhập mã ưu đãi, hủy đơn hàng
  • Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn thời gian shipper đến lấy hàng và thời gian nhận hàng theo mong muốn.

Việc sở hữu tính năng đặt lịch giao hàng cho app vận tải, logistics sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và chủ động thời gian hơn cho việc gửi hàng. Theo đó, doanh nghiệp cũng có thể thông qua những đơn hàng đã đặt trên ứng dụng kiểm soát được số lượng đơn hàng và có cách điều phối phù hợp.

Tính năng điều phối và vận chuyển

app-van-tai-logistics
Tính năng điều phối và vận chuyển

Dù không phải tính năng chính, nhưng tính năng điều phối và vận chuyển hàng hóa cũng giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc phân phối nhân viên đến nhận hàng, tài xế chở hàng, nhân viên xếp hàng, nhân viên giao hàng,…

Với tính năng điều phối và vận chuyển từ App đặt lịch giao hàng, người quản lý có thể thông qua ứng dụng mà sắp xếp nhân sự từ xa. Bên cạnh đó, việc theo dõi, quản lý và giám sát tình trạng vận tải đơn hàng cũng được thể hiện rõ trên ứng dụng giúp nhân sự trong doanh nghiệp có thể biết công việc cần làm và thực hiện có quy trình bài bản hơn

Ngoài ra, tính năng này còn được thể hiện trên giao diện người dùng, giúp họ có thể dễ dàng nhìn thấy rõ hơn về thông tin nhân viên lấy hàng, khối lượng đơn hàng, nhân viên giao hàng, đơn hàng sẽ được nhận vào ngày nào?.

Tính năng tính phí giao hàng và hình thức thanh toán

Bạn biết đấy, việc ứng dụng có thể dựa trên hệ thống định vị trên Google Maps để tính phí giao hàng hoặc dựa trên hình thức vận chuyển để tính phí giao hàng sẽ là một điểm cộng cho doanh nghiệp để xây dựng lòng tin cho khách hàng bởi nó thể hiện được sự minh bạch về giá với họ.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể áp dụng các chương trình ưu đãi như giảm 5-10% phí vận chuyển, ưu đãi cho đơn hàng gửi đầu tiên,.v.v. hoặc thẻ tích điểm để góp phần đẩy nhanh quá trình đặt đơn của người dùng.

Cùng với đó, tính năng có thể thanh toán và tự động xử lý đơn hàng ngay trên ứng dụng cũng tạo sự thoải mái cho khách hàng trong việc đa dạng phương thức thanh toán cũng như tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp trong việc xử lý đơn hàng.

Tính năng quản lý kho hàng

app-van-tai-logistics
Tính năng quản lý kho hàng

Tính năng nổi bậc của App vận tải Logistics so với phương thức vận tải truyền thống có được tích hợp thêm tính năng quản lý kho hàng. Tính năng này bao gồm các phương thức như: quản lý đơn hàng trong kho, kiểm tra số lượng hàng cần gửi trong người, lịch sử nhập kho và trạng thái đã cập nhật đơn hàng có khớp với thời gian thực không?….

Các chức năng quản lý kho hàng trong ứng dụng sẽ là một phương thức cực hữu ích đối với các đơn vị vận tải/logistics lớn, số lượng hàng lên đến vài trăm hoặc vài nghìn đơn hàng/ ngày. Khi đó, tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối ưu chi phí nhân công cho xử lý đơn hàng như các phương thức truyền thống.

Không chỉ vậy, đi kèm với quá trình quản lý kho hàng, ứng dụng còn có những báo cáo doanh thu rõ ràng và thống kê chuyên sâu về các số liệu liên quan đến đơn hàng. -> Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Đơn vị phát triển App vận tải Logistics uy tín

app-van-tai-logistics
Đơn vị gia công phần mềm theo yêu cầu uy tín – chất lượng BMD Solutions

Những chia sẻ về các tính năng không thể thiếu trong một App vận tải Logistics mà chúng mình vừa chia sẻ, có lẽ đã giúp bạn nhìn rõ hơn về các dịch vụ, tính năng và cách một App vận tải, Logistics hoạt động.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ gia công phần mềm/ phát triển App vận tải Logistics uy tín, hãy nghĩ đến BMD nhé!. Hơn cả việc tạo ra một ứng dụng giao hàng hoàn thiện cho bạn tại BMD Solutions chúng mình còn tư vấn con bạn mình hướng phát triển phù hợp với dự án và ngân sách của bạn nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt.

Sức mạnh của công nghệ trong thời 4.0 không chỉ mang đến sự thông minh, thuận tiện trong từng dịch vụ mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cho các phương thức thủ công thiếu tính chính xác, tiết kiệm chi phí nhân công nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Ấy chính là một xu hướng kinh doanh thông minh mà mọi doanh nghiệp cần hướng tới.

Tạm kết

Đầu tư cho công nghệ luôn là xu hướng kinh doanh thông minh cho mọi nhà quản trị. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công nghệ sẽ thật sự hiệu quả thì doanh nghiệp cần tìm đến những đơn vị gia công phần mềm uy tín, chất lượng để phát triển phần mềm chuyên nghiệp tránh làm ảnh hưởng đến dự án của bạn.

Và cũng đừng quên, liên hệ với chúng mình khi có nhu cầu tạo một App Mobile hoặc gia công phần mềm tương tự nhé.

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình

Có thể bạn quan tâm: 

Logistics là gì? Những loại dịch vụ Logistics hàng đầu 2022

Vai trò của AI trong ngành Logistics và những lợi thế cho doanh nghiệp

Xu hướng ứng dụng công nghệ trong logistics hàng không tại Việt Nam