App Mobile là gì

App Mobile là gì? Lợi Thế của Doanh Nghiệp khi  Xây Dựng App Mobile

Các doanh nghiệp đang không ngừng khai thác tận dụng App Mobile để thúc đẩy doanh thu của họ. Vậy App Mobile là gì? Nó đem lại những lợi thế to lớn như thế nào đối với doanh nghiệp thì hãy cùng chúng tôi thảo luận qua bài viết dưới đây.

App Mobile là gì?

Ứng dụng di động hoặc App Mobile là một ứng dụng phần mềm được phát triển đặc biệt để chạy trên các thiết bị không dây, nhỏ như điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh hơn là trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. 

App Mobile được xây dựng và cập nhật dựa trên các hệ điều hành của mỗi thiết bị di động. Tuy nhiên, chúng cũng có thể có các chức năng đặc biệt và độc đáo. 

Ví dụ: Một ứng dụng có thể cho phép người dùng quét mã QR bằng camera trên điện thoại di động của họ.

Các App Mobile ban đầu được thiết kế để cung cấp hỗ trợ năng suất; truy xuất danh bạ, lên lịch email, quản lý lịch. Sau đó nhờ công nghệ tiến tiến và trình độ kỹ thuật được nâng cao, các công ty lập trình ứng dụng đã cho ra đời nhiều danh mục, bao gồm trò chơi, giải trí, mạng xã hội và tin tức..

app mobile là gì
App Mobile là gì?

Android và iOS (Apple) là hệ điều hành di động phổ biến nhất. Người dùng tải xuống các ứng dụng miễn phí và trả phí thông qua Google Play Store và Apple App Store. 

Ứng dụng trả phí phải được trả phí trước khi người dùng có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng. Lợi nhuận từ các ứng dụng như vậy được phân chia giữa các nhà xuất bản và cửa hàng ứng dụng. 

Ngược lại, các ứng dụng miễn phí có thể được tải xuống miễn phí. Người tạo ứng dụng sử dụng các chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng như quảng cáo trong ứng dụng hoặc mua hàng trong ứng dụng để tạo doanh thu.

App Mobile có những loại nào?

Ứng dụng web

Ứng dụng web yêu cầu truy cập Internet để sử dụng và lưu trữ trực tuyến tất cả dữ liệu ứng dụng. Mã của loại ứng dụng này là Javascript, HTML5 hoặc CSS. Lợi ích của ứng dụng dựa trên web là nó yêu cầu ít dung lượng bộ nhớ hơn trên thiết bị của bạn. 

Ví dụ về loại App Mobile  này bao gồm Notebook, Netflix và Dropbox.

Lợi ích của ứng dụng web

 • Không tốn kém để phát triển
 • Dễ bảo trì
 • Không cần tải xuống, có thể truy cập qua URL
 • Tương thích trên nhiều loại thiết.

Ứng dụng gốc

Ứng dụng gốc là những ứng dụng được xây dựng cho một nền tảng di động cụ thể. 

Ví dụ: các ứng dụng gốc của Samsung chỉ có thể truy cập được trên các thiết bị Samsung và người dùng chỉ có thể truy cập các ứng dụng từ các nhà cung cấp điện thoại di động khác trên các thiết bị mang nhãn hiệu của họ. Các ứng dụng gốc có thể mang lại hiệu suất cao hơn so với các ứng dụng tổng quát hơn cung cấp cùng một dịch vụ.

Lợi ích của ứng dụng gốc

 • Hoạt động nhanh hơn và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn
 • Truy cập các tính năng phần mềm và phần cứng của thiết bị đã cài đặt hiệu quả hơn
 • Gửi thông báo đẩy
 • Hoạt động ngoại tuyến trong hầu hết các trường hợp.

Ứng dụng kết hợp

Ứng dụng kết hợp là ứng dụng kết hợp hiệu quả của ứng dụng gốc và ứng dụng dựa trên web, đồng thời hỗ trợ cả hai loại công nghệ. Các ứng dụng này được nhà phát triển tạo nhanh chóng và dễ dàng, nhưng chúng thường có tỷ lệ hiệu suất thấp hơn và do đó cung cấp trải nghiệm kém giá trị hơn cho người dùng cuối.

Lợi ích của ứng dụng kết hợp

 • Cung cấp trải nghiệm bản địa với một chương trình phụ trợ đơn giản
 • Có thể được truy cập ngoại tuyến, không giống như các ứng dụng web
 • Tích hợp tốt với các ứng dụng khác
 • Yêu cầu phát triển tối thiểu, tiết kiệm chi phí và dễ bảo trì.

Đọc thêm: 

Dịch vụ thiết kế App Mobile 

Các loại App Mobile phổ biến?

App Mobile có nhiều kích cỡ và loại khác nhau. Hãy cùng điểm qua các loại ứng dụng di động phổ biến nhất để bạn tìm hiểu về các xu hướng mới nhất trong thế giới ứng dụng di động . 

Các ứng dụng như vậy bao gồm các ứng dụng học tập điện tử hỗ trợ người dùng có được kiến ​​thức và kỹ năng mới.

Ví dụ, các ứng dụng học tập như Duolingo, ứng dụng trò chơi giáo dục đều là những công cụ tốt nhất cho trẻ em. 

Ứng dụng phong cách sống

Danh mục của ứng dụng này chứa các ứng dụng thời trang, mua sắm video, tập luyện, phòng thử đồ ảo, ăn tối và hẹn hò . 

Ứng dụng trò chơi

Loại ứng dụng di động phổ biến nhất là ứng dụng trò chơi. Các doanh nghiệp thường đầu tư nhiều nguồn lực và thời gian hơn vào việc phát triển các trò chơi và phiên bản di động của trò chơi cố định vì đó là một thị trường có lợi nhuận. 

Ứng dụng du lịch

Mục tiêu chính đằng sau loại App Mobile này là hỗ trợ người dùng đi lại dễ dàng. Các App Mobile du lịch biến máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh thành sách hướng dẫn du lịch và nhật ký giúp người dùng khám phá mọi thứ họ muốn biết liên quan đến các trang web họ đang truy cập. 

Ứng dụng tiện ích

Loại ý tưởng ứng dụng này nắm giữ thời gian phiên người dùng ngắn nhất mà mọi người sử dụng để hoàn thành công việc của họ và tiếp theo, họ tiếp tục. 

Ví dụ: Trình theo dõi ứng dụng, máy quét mã vạch hoặc ứng dụng chăm sóc sức khỏe, phần mềm quản lý vận chuyển logistic,…

App Mobile là gì
App Mobile có những loại nào

Đọc thêm

Lập trình ứng dụng di động theo yêu cầu

Tầm quan trọng và lợi thế App Mobile mang lại cho doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp trên toàn thế giới đã bắt đầu chuyển sang App Mobile

Cũng như ngày càng có nhiều App Mobile được sử dụng cho cá nhân, các doanh nghiệp đang ngày càng tìm cách tận dụng công nghệ này để thúc đẩy công việc của họ về phía trước. 

Có 7 lợi thế khi doanh nghiệp sử dụng App Mobile

Tăng khả năng hiển thị

App Mobile giúp các doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị và tăng trưởng không ngừng. 

Khuyến khích lòng trung thành của khách hàng

Lý do hàng đầu để xây dựng ứng dụng cho doanh nghiệp của bạn là lòng trung thành của khách hàng. App Mobile cho phép doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng của mình.

Kênh tiếp thị trực tiếp

App Mobile là gì
App Mobile đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

App Mobile có thể đi kèm với nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng để thiết lập thông tin định trước. Ví dụ: thông báo đẩy giúp nhắc nhở khách hàng về các dịch vụ và ưu đãi của doanh nghiệp bạn.

Nhận diện thương hiệu tốt hơn

Mọi doanh nghiệp đều tìm kiếm một thương hiệu trở nên dễ nhận biết. Tại đây, các App Mobile sẽ giúp bạn bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua các tính năng có giá trị. 

Tăng lợi nhuận

Sự hài lòng của khách hàng tương ứng với doanh số bán hàng, do đó, khi sự hài lòng của khách hàng tăng lên sẽ dẫn đến doanh số bán hàng tăng lên. 

App Mobile thiết bị di động giúp doanh nghiệp chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số và do đó, lợi nhuận. 

Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Dịch vụ khách hàng là điều cần thiết khi nói đến một doanh nghiệp. Đã qua rồi cái ngày chúng ta thường thấy những người bán hàng tươi cười đứng sau quầy để giải quyết các vấn đề của khách hàng. 

App Mobile đi kèm với dịch vụ khách hàng tốt hơn, khiến khách hàng không thể rời mắt khỏi họ. 

Tăng khả năng tiếp cận

Các App Mobile với khả năng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị di động khác nhau vào một khung thời gian nhất định. 

Trong tương lai, chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều App Mobile sáng tạo hơn tận dụng lợi thế của các công nghệ hàng đầu, như AR, IoT, VR, v.v. 

Nếu bạn muốn tạo ứng dụng cho doanh nghiệp của mình, bạn nên liên hệ với công ty phát triển App Mobile tốt nhất, nơi có các nhà phát triển ứng dụng lành nghề và có thể biến những ý tưởng ứng dụng kiếm tiền độc đáo của bạn thành hiện thực.