3-cach-quan-ly-doi-xe-cho-doanh-nghiep-van-tai

3 cách quản lý đội xe cho doanh nghiệp vận tải

Quản lý đội xe là một trong những việc cần thiết đối với doanh nghiệp, bởi xe đối với các doanh nghiệm vận tải được xem là tài sản chung đối với các doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý đội xe hiệu quả, ít tốn kém thời gian? Hãy cùng BMD Solutions trả lời qua bài viết hôm nay nhé!

Ứng dụng quản lý đội xe cho doanh nghiệp là gì? 

Ứng dụng quản lý đội xe cho doanh nghiệp là gì_

Đầu tiên, quản lý đội xe là công việc người chủ hoặc người quản lý chịu trách nhiệm về tất cả những hoạt động liên quan đến tài xế như vận hành xe, chở hàng khách, lịch trình di chuyển,vận chuyển hàng hóa… hoặc các hoạt động liên quan đến bảo dưỡng, bảo hành xe.

Thông thường công việc của các doanh nghiệp vận tải sẽ là: 

 • Quản lý hồ sơ, giấy tờ xe, giấy phép lái xe, số lượng hàng khách, số lượng kho hàng
 • Danh sách tài xế lái xe, tài chính và tài phụ
 • Tổ chức phân bố, điều phối xe cho từng tài xế phù hợp
 • Quản lý các chi phí khác như: phí cầu đường, phí vi phạm an toàn giao thông, chi phí thay thế hoặc sửa chữa
 • Xây dựng và theo dõi tình trạng xe để lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa.
 • Quản lý theo dõi mua bảo hiểm xe, đăng ký, kiểm định xe – bồn chứa theo qui định của pháp luật.
 • Thực hiên báo cáo thu chi, công nợ, lương nhân viên theo tháng.

Vì sao doanh nghiệp cần quản lý đội xe? 

3-cach-quan-ly-doi-xe-cho-doanh-nghiep-van-tai
Vì sao doanh nghiệp cần quản lý đội xe

Như đã đề cập trước đó, xe chính là tài sản quan trọng nhất của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, do đó mà khi các người chủ giao xe cho người lái ngoài những cam kết và hợp đồng đã được nêu rõ doanh nghiệp cần phải có những cách thức quản lý đội xe để giúp đảm bảo hành trình di chuyển của xe đảm bảo được vận hành trơn tru và đạt năng suất tối ưu. 

Ngoài ra, việc quản lý đội xe của các doanh nghiệp vận tải còn giúp họ có thể kiểm soát lượng nhiên liệu đã tiêu thụ, quãng đường đi, doanh thu của từng xe chi tiết và rõ ràng từ đó giảm thiểu rất nhiều những thất thoát về tài sản hoặc gian lận của tài xế trong quá trình chạy xe.

Cách quản lý đội xe tốt nhất dành cho doanh nghiệp: 

3-cach-quan-ly-doi-xe-cho-doanh-nghiep-van-tai
Cách quản lý đội xe tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Như đã đề cập ở trên, việc quản lý đội xe là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp vận tải. Tuy tầm quan trọng là thế nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn thường áp dụng cách quản lý đội xe thông thường như ghi chép bằng sổ sách, bằng bảng tính thông thường mà rất ít ai tìm đến và tận dụng sức mạnh của công nghệ để phục vụ cho công tác quản lý đội xe tại doanh nghiệp của mình. 

Dưới đây sẽ là 3 cách quản lý đội xe tốt nhất dành cho doanh nghiệp vận tải, có tích hợp sử dụng các ứng dụng công nghệ giúp bạn quản lý hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Gia công phần mềm quản lý đội xe 

Đầu tiên, là phần mềm quản lý đội xe dành riêng cho các doanh nghiệp vận tải. Theo đó, loại phần mềm quản lý này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc quản lý, giám sát, phát triển và quản lý đội xe. 

Một vài tính năng của phần mềm quản lý đội xe có thể kể đến như: 

 • Giúp admin dễ dàng quản lý đội xe cho từng chuyến đi (từ liên tỉnh đến nội thành – thành phố) 
 • Quản lý tình trạng xe, nhiên liệu của xe, số km xe đã chạy trong suốt hành trình di chuyển 
 • Quản lý giấy tờ, công nợ, thu chi, phí vi phạm an toàn giao thông, phí cầu đường,…
 • Quản lý khách hàng, số khách theo tour và hàng gửi 
 • Quản lý hàng vận chuyển (Trạng thái, hàng gì, cho ai,..)
 • Xuất file công nợ, báo cáo doanh thu hàng tháng, chấm công tính lương tài xế. 
 • In hóa đơn, in vé xe cho khách đi tour,…

Ngoài ra, nếu bạn lập trình phần mềm tại BMD Solutions thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chúng tôi phát triển những tính năng khác để sao cho phù hợp với quy mô doanh nghiệp và dự án kinh doanh của bạn. 

Có thể bạn quan tâm: 

Tổng hợp 5 bí quyết gia công phần mềm tiết kiệm chi phí hơn tại BMD Solutions

Công ty gia công phần mềm uy tín và 3 đặc điểm nổi bật nhận biết

Phát triển Moblie App quản lý đội xe

Ở phân khúc cao cấp hơn thì chúng sẽ có Mobile App ( một ứng dụng di động được tích hợp tính năng quản lý đội xe, quản lý tài xế, quản lý khách hàng có thể sử dụng trên mọi thiết bị di động). 

Theo đó, với Mobile App sẽ gúp bạn cung cấp những tính năng tương tự như phần mềm quản lý đội xe. Nhưng ngoài ra khả năng đó, các ứng dụng di động này còn có thể giúp bạn phát triển thêm các tính năng độc đáo và thú vị như: 

 • Cho phép khách hàng tự đặt tour/ book giao hàng/ đặt vé xe trực tiếp trên thiết bị di động. 
 • Cho phép người tài xế lái xe có thể xem thông báo về chuyến xe sắp tới, xe lịch nghỉ, lịch chạy và hành trình di chuyển của từng loại xe cũng như báo cáo về tình trạng xe trực tiếp trên ứng dụng. 
 • Còn về phần admin thì ứng dụng sẽ cho phép bạn tự động tạo lịch hẹn, phân bố tài xế cho từng chuyến xe, phân công nhân viên đến giao – nhận hàng đối với những đơn hàng cần vận chuyển liên tỉnh,….

Nhìn chung với Mobile App cho doanh nghiệp vận tải, nó hoạt động khá tương đồng với các ứng dụng lớn hàng đầu ngày nay như Giaohangtietkiem, giaohangnhanh, NinjaVan,… theo đó, nếu bạn muốn phát triển một Mobile App có tính năng tương tự như thế thì cần phải tìm một đơn vị gia công phần mềm đủ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm như BMD Solutions để giúp bạn phát triển Mobile App đảm bảo tốc độ load mượt mà cùng khả năng chạy ổn định trên mọi nền tảng. 

Có thể bạn quan tâm: 

4 xu hướng phát triển App Mobile “hot” nhất năm 2023

Xây dựng Mini App Zalo

Và cuối cùng là Mini App Zalo, thực chất để so sánh về mức độ thông minh có thể tùy biến theo yêu cầu doanh nghiệp thì Mini App Zalo có thể không cạnh tranh được với phần mềm quản lý doanh nghiệp và Mobile App. Tuy nhiên, nếu xét về sự tiện lợi, nhanh chóng và rẻ thì Mini App Zalo cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vận tải. 

Theo đó, với Mini App Zalo doanh nghiệp có thể tiếp cận hơn 73 triệu khách hàng tiềm năng có sẵn từ Super App Zalo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các nguồn tài nguyên có sẵn của Zalo như Zalo OA, Zalo ZNS,… để chăm sóc khách hàng tốt hơn. 

Vì Mini App Zalo cũng là một dịch vụ khá mới nên hiện tại trên thị trường ngày nay có khá ít đơn vị gia công phần mềm cho loại ứng dụng này. Thế nên, nếu bạn muốn phát triển Mini App Zalo thì hãy để lại lời nhắn cho BMD Solutions. Đội ngũ CSKH của chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn 24/7 bất kể ngày đêm

Có thể bạn quan tâm: 

Mini App Trên Zalo và 5 lý do khiến doanh nghiệp ưu chuộng sử dụng

BMD Solutions Thiết Kế Mini App Zalo Chuyên Nghiệp

Đơn vị phát triển ứng dụng quản lý đội xe

3-cach-quan-ly-doi-xe-cho-doanh-nghiep-van-tai
Đơn vị phát triển ứng dụng quản lý đội xe

Vậy là bạn đã biết được 3 cách quản lý đội xe tốt nhất có tích hợp các ứng dụng công nghệ. Nhìn chung cả ba loại công nghệ này đều được sử dụng khá phổ biến và có khả năng giúp doanh nghiệp dễ dàng nâng cao được hiệu quả kinh doanh. 

Nếu bạn đang có nhu cầu về gia công phân mềm, lập trình Mobile hoặc phát triển Mini App Zalo thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với BMD Solutions để chúng tôi giúp bạn đồng hành và phát triển tốt nhất hoạt động kinh doanh. 

Đầu tiên khi đến với BMD Solutions bạn không cần phải quá lắng về tính năng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện, bởi ngoài đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp có đầy đủ tiềm năng trong việc lập trình app thì với từng giai đoạn chúng tôi đều review cẩn thận trước khi bàn giao khách hàng để đảm bảo khách hàng luôn được sử dụng phiên bản tốt nhất và hoàn thiện nhất.

Bên cạnh đó, BMD Solutions còn có những cam kết với khách hàng về ĐỘC QUYỀN lập trình app và ĐỘC QUYỀN thương hiệu. Sản phẩm sau khi phát hành sẽ không bị trùng lập với bất kỳ thương hiệu nào khách trên thị trường. 

Và cuối cùng, ngoài việc phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp vận tải, BMD Solutions còn có thể phát triển phần mềm cho các lĩnh vực khác như: lĩnh vực y tế/ giáo dục, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, lĩnh vực du lịch/ khách sạn, lĩnh vực nhà hàng và bán lẻ. 

Thế nên, dù bạn là ai, đang hoạt động ở bất kì ngành nào thì BMD cũng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc tìm ra giải pháp kinh doanh phù hợp và biến những ý tưởng đó thành sản phẩm công nghệ có giá trị. 

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Website: https://bmdsolutions.vn/

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM