3-buoc-xac-dinh-dung-thi-truong-muc-tieu

3 bước xác định đúng thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu là một trong những phương thức cực hữu ít giúp mọi doanh nghiệp có thể xây dựng những kế hoạch kinh doanh thu hút khách hàng từ đó có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, giảm chi phí. Nếu bạn đang quan tâm hoặc chưa biết cách xác định đúng thị trường mục tiêu thì bài viết dưới đây là BMD Solutions sẽ chia sẽ cho bạn cách xác định thị trường mục tiêu cực hiệu quả.

Thị trường mục tiêu là gì? 

3-buoc-xac-dinh-dung-thi-truong-muc-tieu
Thị trường mục tiêu là gì?

Thị trường mục tiêu nói một cách đơn giản nhất, đây là một nhóm người, nhóm khách hàng cụ thể có những đặc điểm chung về sở thích, tính cách, nhu cầu sử dụng và hành vi mua hàng. Theo đó, các doanh nghiệp khi tiếp thị hay chăm sóc khách hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sẽ dựa vào thị trường mục tiêu mà lên kế hoạch kinh doanh phù hợp. 

Trên thị trường ngày nay, những doanh nghiệp đầu tư vào nghiên cứu thị trường mục tiêu sẽ dễ dàng hơn trong việc hiểu rõ và sâu sắc hơn về khách hàng tiềm năng và từ đó công ty có thể xây dựng những chiến lược tiếp thị thông minh giúp họ dễ dàng đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình

Bên cạnh đó, việc xác định thị trường mục tiêu cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp. Bởi nó sẽ giúp doanh nghiệp thông qua đó hiểu rõ chân dung khách hàng đặc trưng từ đó có thể thực thi những kế hoạch kinh doanh cho từng đối tượng khách hàng có tính cá nhân hóa hơn.

3 bước giúp doanh nghiệp xác định đúng thị trường mục tiêu

3-buoc-xac-dinh-dung-thi-truong-muc-tieu
Thị trường mục tiêu là gì?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang phân vân trong việc xác định thị trường mục tiêu thì 3 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp xác định đúng thị trường mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả

Bước 1: Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu 

Để xây dựng được chân dung khách hàng mục tiêu đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược thị trường mục tiêu cụ thể, đầy đủ và chính xác. Theo đó, việc tìm ra chân dung khách hàng mục tiêu rất đơn giản, bạn chỉ cần thu thập các thông tin liên quan đến: 

  • Đối tượng mua hàng là ai ( Tên, tuổi, giới tính, học vấn,…) 
  • Công việc của họ là gì? 
  • Những thói quen hằng ngày
  • Nỗi đau của họ là gì? 
  • Họ quan tâm đến vấn đề gì? 
  • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ. 

Và từ những thông tin này bạn có thể xây dựng riêng cho mình một tệp khách hàng tiềm năng của riêng mình. 

Bước 2: Tiến hành nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu 

Nghiên cứu thị trường mục tiêu: 

Việc doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường mục tiêu một cách sâu rộng và chi tiết bởi nó yếu tố quyết định những sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp tạo ra có thể tiếp cận được khách hàng hay không và đâu là cơ sở chứng minh cho việc sản phẩm của doanh nghiệp đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng. 

Thế nên, hiểu được mình bán sản phẩm gì, nó phù hợp cho ai, ai sẽ là người có nhu cầu mua sản phẩm đó và làm cách nào để những người có nhu cầu tiếp cận được sản phẩm của doanh nghiệp, đó là một câu hỏi quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần phải trả lời được khi bắt đầu nghiên cứu thị trường mục tiêu. 

Xác định quy mô thị trường mục tiêu: 

Tại Việt Nam mọi doanh nghiệp thường có xu hướng xác định thị trường mục tiêu để biết họ đang bán hàng cho những tệp khách hàng như thế nào và bằng cách nào họ cs thể tiếp cận được những khách hàng đó thông qua các chiến dịch PR Marketing hay Resell. Tuy nhiên xét về tính thực tế mà nói thì dường như mọi sản phẩm hoặc dịch vụ trên thị trường đều được phát triển để hướng tới những thị trường mục tiêu cụ thể. 

Theo đó, chúng ta có thể xác định thị trường mục tiêu bằng nhiều yếu tố khác nhau, như những đặc điểm liên quan đến nhân khẩu hoc, tâm lý, hành vi, thị trường ngách,… Điển hình như: 

  • Với dịch vụ gia công phần mềm và lập trình App Mobile, BMD Solutions nhắm đến đối tượng khách hàng là những chủ doanh nghiệp có độ tuổi từ 30-45 tuổi. 
  • Hoặc nếu là một công ty cung cấp những sản phẩm là dòng nước hoa cao cấp, có thể giao trực tiếp đến tận nhà nhắm đến những khách hàng yêu thích nước hoa có thu nhập cao ở độ tuổi 25-40

Bước 3: Đánh giá thị trường mục tiêu

Việc đánh giá thị trường mục tiêu còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố liên quan đến quy mô thị trường, khả năng sinh lời của thị trường mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp. 

Do đó mà để đánh giá thị trường mục tiêu một cách sâu sắc và đi sâu vào vấn đề doanh nghiệp cần xác định được phương thức tiếp cận khách hàng qua những lần test trước đó hoặc những cuộc trò chuyện trực tiếp với khách hàng để xem liệu thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp đưa ra liệu có phù hợp với doanh nghiệp hay không? Từ đó có sẽ giúp bạn có những đánh giá tổng qua cụ thể và chi tiết hơn. 

Phần mềm chăm sóc khách hàng, hỗ trợ nghiên cứu thị trường mục tiêu hiệu quả 

3-buoc-xac-dinh-dung-thi-truong-muc-tieu
Phần mềm chăm sóc khách hàng, hỗ trợ nghiên cứu thị trường mục tiêu hiệu quả

Với những thông minh mà BMD Solutions vừa chia sẽ chắc hẳn bạn đã biết ít nhiều về tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường mục tiêu. Nhìn chung, công việc này tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ là một vũ khí rất tốt để doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. 

Tuy nhiên, để dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu thị trường mục tiêu bạn có thể cân nhắc phát triển phần mềm chăm sóc khách hàng có hỗ trợ tính năng lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng, tần suất mua hàng của họ và những mặt hàng mà họ thường mua tại BMD Solutions.

BMD Solutions ngoài việc có thể giúp bạn phát triển một phần mềm chăm sóc hỗ trợ nghiên cứu thị trường mục tiêu, chúng tôi còn có thể phát triển cho bạn thêm những tính năng khác theo mọi yêu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, khi phát triển phần mềm tại BMD Solutions bạn cũng sẽ dễ dàng nâng cấp hoặc mở rộng thêm tính năng về sau nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển phần mềm chăm sóc khách hàng để thuận tiện cho việc nghiên cứu thị trường mục tiêu hiệu quả thì đừng ngần ngại để lại lời nhắn cho chúng mình nhé!

 Có thể bạn quan tâm: 

App Mobile thay đổi hành vi người tiêu dùng như thế nào?

3 cách quản lý đội xe cho doanh nghiệp vận tải

Bật mí 3 bước xây dựng chiến lược sản phẩm “SIÊU THÀNH CÔNG”

Tạm kết

Bên trên là tất cả những gì chúng mình chia sẻ cho bạn về thị trường mục tiêu là gì cũng như các bước giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định đúng thị trường mục tiêu. Hy vọng những thông tin mà BMD Solutions chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra thị trường mục tiêu phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Ngoài ra, cũng đừng quên liên hệ với BMD Solutions khi bạn có bất cứ nhu cầu nào về gia công phần mềm hay phát triển App Mobile nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Website: https://bmdsolutions.vn/

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình, HCM